ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động vận tải, logistic 

Nguyễn Sử
Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động vận tải, logistic để giảm thiểu sự gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp.

Theo Bộ Công Thương, đây là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng tương tự với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Về vấn đề này, ông Bùi Văn Quản - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hoá TP HCM bày tỏ quan điểm: 

"Riêng về ngành logistics này phải thấy tầm quan trọng của nó, và phải có chính sách riêng nhanh chóng, kịp thời để phục vụ. Nếu bây giờ tạo điều kiện cho lực lượng này tiêm 2 mũi thì sẽ giảm áp lực cho ngành y tế trong vấn đề xét nghiệm, việc đi đường rất thuận lợi"

Ảnh minh họa: Reuter

Cũng theo Bộ Công thương, sự gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp dẫn đến sự gián đoạn của luồng tiền phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra áp lực tài chính lớn cho doanh nghiệp sản xuất cũng như chính bản thân các doanh nghiệp logistics và vận tải.

Đồng thời, Bộ  này cũng cảnh báo việc gián đoạn này có thể ảnh hưởng đến tài chính của DN, 11,3 triệu lao động trong ngành công nghiệp chế biến chế tạo và cùng hàng chục triệu lao động có liên quan.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh