Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tỷ lệ container tồn tại cảng Cát Lái chỉ còn 70%

Phóng viên - 31/10/2021 | 18:18 (GTM + 7)

Theo thông báo mới nhất từ lãnh đạo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thì các chỉ số sản xuất tại Cảng Cát Lái đều được cải thiện ở mức khá, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu các hãng tàu và khách hàng.

  Các chỉ số sản xuất tại Tân Cảng Cát Lái đã được cải thiện, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của các hãng tàu và khách hàng

Theo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, nhờ sự đồng hành, chung tay của doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu kinh tế trọng điểm phía Nam đã cơ bản được kiểm soát, tình hình kinh tế cũng như các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động trong điều kiện bình thường mới. Các ngành hàng sản xuất chủ lực như dệt may, thủy sản, lương thực, gỗ... bắt đầu hồi phục, công suất các nhà máy đạt từ 60-80% so với bình thường.

Tại cảng Tân cảng Cát Lái, tồn bãi toàn cảng ở mức 70%; tỷ lệ tàu chờ cầu là 0% (cập nhật đến ngày 29/10); năng suất giải phóng tàu trung bình trong tháng 10 là 87 container/tàu/giờ; chỉ số tồn kho CFS dưới 60%; thời gian giao nhận container trung bình qua cổng dưới 40 phút/container. Ngoài ra, giao thông tại các tuyến đường chính dẫn vào cảng thông thoáng. Đơn vị này cho biết, hiện nay các hoạt động sản xuất dần được cải thiện, tuy nhiên chuỗi cung ứng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, đặc biệt trong điều kiện lịch tàu vẫn còn nhiều thay đổi và một số tuyến dịch vụ dài hạn chưa ổn định. Điều này thể hiện qua số lượt tàu tiếp nhận trong 2 tháng gần nhất tại các cơ sở của Tân cảng Sài Gòn đều giảm.

Để chung tay khôi phục nền kinh tế, Tân cảng Sài Gòn mong muốn các hãng tàu gia tăng sản lượng hàng xuất nhập trên các tuyến dịch vụ tại cảng quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT), Tân cảng Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tân cảng Cát Lái, Tân cảng Hiệp Phước bằng việc nhanh chóng khôi phục các tuyến dịch vụ dài hạn đang tạm ngưng đưa tàu vào cảng, hoặc tuyến dịch vụ đang có tần suất hoạt động thấp; đồng thời tăng cường lượng container rỗng để phục vụ nhu cầu xuất khẩu hàng hóa trong 2 tháng tới.

Bên cạnh đó, Tân cảng Sài Gòn mong muốn khách hàng đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua các cảng và các ICD trong hệ thống Tân cảng Sài Gòn; tăng cường thêm hàng về kho CFS Cát Lái do công ty Cổ phần Kho vận Tân Cảng khai thác; thông báo đến các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng... nước ngoài về tình hình hoạt động thông thoáng của các tỉnh phía Nam nói chung, cảng Tân cảng Cát Lái và các cảng thuộc hệ thống Tân cảng Sài Gòn nói riêng để lên kế hoạch cho hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt trong những tháng cao điểm cuối năm và năm 2022.

Trong thời gian tới, Tân cảng Sài Gòn sẽ sớm thông báo các chính sách ưu đãi hỗ trợ hãng tàu và khách hàng nhanh chóng khôi phục lại lịch tàu và gia tăng sản lượng; đồng thời mong muốn nhận được sự đồng thuận, chung tay của hãng tàu và khách hàng để duy trì chuỗi cung ứng thông suốt, đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu trở lại như trước đây nhằm phát triển và nâng cao tính cạnh tranh của thị trường Việt Nam.
 

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.