ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuyệt đối không để lái xe uống rượu, bia xuất bến 

Trang Linh
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải chỉ sử dụng lái xe đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu, bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe...
Tuyệt đối không để lái xe say rượu xuất bến
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu giám sát, xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm các quy định vận tải; chỉ sử dụng lái xe đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Với mục tiêu phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020, Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn đề nghị các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô, các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Hà Nội, Thanh tra Giao thông vận tải và Phòng Quản lý vận tải tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã được giao.

Cụ thể, đối với các đơn vị vận tải, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; Xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng, huy động tối đa khả năng phương tiện phục vụ trong dịp Tết nguyên đán 2020.

Chỉ đạo bộ phận theo dõi an toàn giao thông túc trực 24/24 giờ thường xuyên giám sát kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, tuân thủ quy tắc giao thông, chấp hành tốc độ, khoảng cách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và có thái độ văn minh, lịch sự với hành khách, không phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm về tốc độ và thời gian lái xe liên tục, dừng đỗ sai quy định.

Cùng với đó, kiểm tra, duy trì việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.

Giám sát, xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm các quy định vận tải; chỉ sử dụng lái xe đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu, bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe...

Đối với các đơn vị khai thác bến xe, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hóa, hành lý theo quy định. Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Bố trí cán bộ của bến xe phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn cho người lái trước khi xe xuất bến.

Phối hợp tuyên truyền, vận động hành khách đón xe tại các bến xe hoặc tại các điểm đón, trả khách theo quy định đảm bảo quyền lợi cho hành khách và an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia...

Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải. Kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm phương tiện kinh doanh vận tải chạy sai hành trình, chở quá số người quy định, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia, các phương tiện không có phù hiệu nhưng vẫn hoạt động, ... Kiểm tra việc duy trì truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình khi phương tiện vận tải tham gia thông...

Phòng Quản lý vận tải phối hợp với Thanh tra Giao thông và Sở GTVT các tỉnh kịp thời kiểm tra, báo cáo, xử lý vi phạm về kinh doanh vận tải đối với các trường hợp phản ánh qua đường dây nóng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh