ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuyến đầu chống dịch sẽ được hỗ trợ tài chính tối đa 100 triệu/người 

Chu Đức
Các đối tượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 thỏa mãn yêu cầu của chương trình sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/người nếu xác định dương tính với SarsCoV-2, 100 triệu đồng/trường hợp nếu chẳng may tử vong do nhiễm SarsCoV-2.
Lãnh đại Bộ Y tế và AIA Việt Nam tại lễ ký kết hỗ trợ tài chính
Lãnh đại Bộ Y tế và AIA Việt Nam tại lễ ký kết hỗ trợ tài chính

Ngày 13/8, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ tài chính dành cho y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 giữa Bộ Y tế và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam).

Lễ ký kết khoản hỗ trợ tài chính có giá trị 23 tỷ đồng này nằm trong Chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam từ tháng 4/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Đối tượng của chương trình mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác và có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dịch bệnh COVID-19.

Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm:

Trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 cho các đối tượng trên khi thỏa điều kiện chương trình, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng.

Hỗ trợ tài chính khi tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các đối tượng thỏa các điều kiện của chương trình chẳng may tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100.000.000 đồng.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020, lấy thời điểm nào đến trước.  

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ: “Tôi vui mừng khi bảo hiểm AIA ViệtNam đã đồng hành cùng Bộ Y tế có những hỗ trợ tài chính cho nhiều đối tượng tham gia công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch, tôi đề nghị AIA Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với ngành y tế để hỗ trợ phát triển công tác y tế ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân".

Trong khi đó, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam nhấn mạnh: “Hàng nghìn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch"

Cùng với cán bộ tham gia phòng chống dịch, các y bác sỹ, thầy thuốc, nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro phơi nhiễm. Thực tế, một số thầy thuốc nhiễm COVID-19 nhưng vẫn rất bình tĩnh, vừa cách ly, vừa điều trị cho bản thân mình, vẫn tham gia điều trị ở khu mình cách ly điều trị với tinh thần quả cảm.

Do đó, những sự hỗ trợ thiết thực sẽ giúp đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch sẽ an tâm, cống hiến cho công cuộc chống dịch.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh