Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022

Thanh Toàn - 07/07/2022 | 14:57 (GTM + 7)

Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế Vùng diễn ra từ nay đến 9/7.

Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế Vùng diễn ra từ nay đến 9/7.

Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế Vùng diễn ra từ nay đến 9/7.

Ngày 7/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Hậu Giang và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), phối hợp tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế Vùng với sự tham dự của 32 tỉnh/thành phố trên cả nước, từ 04 lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương và đặc biệt với sự có mặt của hơn 200 doanh nghiệp, hội, hiệp hội từ các tỉnh, thành phố, diễn ra đến ngày 09-7 tới.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Hậu Giang chia sẻ: “Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với mức độ phát triển kinh tế còn thấp, việc ứng dụng công nghệ thông tin có xuất phát điểm thấp, thực hiện chuyển đổi số còn nhiều khó khăn.

Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân - toàn diện. Hiện nay, đang khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân - toàn diện.

Với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân - toàn diện.

Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022 cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam chia sẻ với nhau về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số các lĩnh vực Nông nghiệp, Du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng, đồng thời, trao đổi với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó có thể xác định các mô hình, cách làm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Thông qua việc hợp tác tổ chức Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển kinh tế vùng – Hậu Giang 2022, Hội Tin học TP.HCM mong muốn đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh các chủ trương, chính sách chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội kết nối, quảng bá và thu hút đầu tư, đưa công nghệ đến với từng lĩnh vực trọng tâm của tỉnh, tạo bước đệm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nền kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long trong thời gian tới.

IMG_0691 (2)

Nhân dịp này, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các công ty, doanh nghiệp trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ 30 bộ máy tính cho trường tiểu học; 1 phòng học trải nghiệm sáng tạo – Stem Robotics cho trường THPT; 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), 20 balo và dụng cụ học tập, 20 chiếc xe đạp, 5.000 quyển tập, 1.500 khẩu trang vải, 5 chiếc máy tính bảng Lenovo Tab M8 cho học sinh hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, còn tặng 1 cây cầu nông thôn trên địa bàn huyện Vị Thủy; 100 máy tính bảng kèm sim 4G cùng gói data sử dụng 1 năm cho 100 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh; 600 hộp sữa bột XO cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tổng giá trị hỗ trợ các hoạt động cộng đồng lần này trị giá 3,5 tỉ đồng.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 có các hoạt động nổi bật như: Khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp Chuyển đổi số là sự kiện mở đầu và xuyên suốt chương trình với hơn 27 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các tổ chức, doanh nghiệp; hãng, tập đoàn công nghệ là Hội viên và đối tác của Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Phiên Khai mạc và các phiên Hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm như Nông nghiệp, Công nghiệp, Thương mại, Du lịch, Đô thị… hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Chương trình Giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang: Cập nhật các xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, cung cấp các kiến thức và kỹ năng nền tảng về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong sinh viên. Chương trình tham quan doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hậu Giang: Kết nối, tư vấn chuyên sâu các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả trong công tác vận hành và quản lý doanh nghiệp. Chuỗi chương trình cộng đồng và các hoạt động bền lề khác.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Trước tình trạng hàng loạt phương tiện bị dán đè thẻ thu phí không dừng, khiến phương tiện bị lỗi khi qua trạm, luật sư Phạm Thành Tài, giám đốc Văn phòng Luật sư Phạm Danh cho rằng cần sớm có chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề 'nóng'

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Sáng nay tại Phiên chất vấn phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm.

Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đang yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe đổi tên thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, bởi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, không có “trung tâm đào tạo lái xe”.