ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuấn ‘khỉ’ đã bắn 3 phát đạn chống trả quyết liệt trước khi bị tiêu diệt 

Thanh Phương - Nhân Trần
Chiều ngày 14/2, Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về vụ vây bắt tiêu diệt đối tượng Lê Quốc Tuấn ( Tuấn Khỉ) vào đêm 13 và rạng sáng ngày 14/2
Trước khi bị tiêu diệt, Tuấn "khỉ" đã bắn 3 phát đạn
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thay mặt CATP thông tin vụ án.

15h chiều nay (14/2), tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về việc truy bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn - Tuấn "khỉ", kẻ giết hại 5 người ở Củ Chi ngày 29-30/1 vừa qua.

Quá trình truy bắt diễn ra trong 30 phút

Chia sẻ thông tin về vụ việc, qua sàng lọc và tiếp nhận thông tin từ quần chúng, nhân dân, lực lượng chức năng đã xác định Tuấn "khỉ" ẩn nấp ở ngôi nhà hoàng số 19 (ấp C, xã Tân Hòa, Củ Chi).

Được biết, khu vực này rộng 10.000m2, tiếp giáp với tỉnh lộ 15, có nhiều công trình cũ, nhà ở bỏ hoang và địa hình vô cùng phức tạp.

Tối ngày 13/2, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã tiến hành tập kích bí mật để truy bắt Tuấn "khỉ", tuy nhiên, quá trình truy bắt gặp nhiều khó khăn do đối tượng tìm mọi cách để chống trả và tìm cách tẩu thoát.

Tuấn "khỉ" đã bắt 3 phát vào lực lượng chức năng, tuy nhiên, chỉ 1 phát đạn nổ, do vậy, để ứng phó kịp thời, lực lượng công an đã nổ súng tiêu diệt.

Trong quá trình truy bắt Tuấn "khỉ", lực lượng công an đặt ra nhiều tiêu chí bắt buộc để đảm bảo an toàn, gồm: Truy tìm phát hiện, xác định đúng đối tượng; Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và những thành phần tham gia truy bắt.

Lực lượng truy bắt và tiêu diệt đối tượng là Đội Đặc nhiệm Thành phố, quá trình truy bắt được thực hiện trong thời gian 30 phút (từ khi bao vây đến khi tiêu diệt).

Khẩu súng của Tuấn "khỉ" có nguồn gốc như thế nào?

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, điều tra bước ban đầu, công an xác đinhm khẩu súng mà Tuấn "khỉ" sử dụng để gây án ở huyện Củ Chi không phải của lực lượng công an.

Chi tiết hơn, ngay khi vụ án xảy ra, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tất cả các kho vũ khí, kết quả không có khẩu AK, đạn dược bị mất và thiếu.

Do vậy, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xác minh nguồn gốc khẩu súng AK liên quan tới vụ án này.

Đại tá Quang cho biết thêm, công tác khám nghiệm hiện trường hiện chưa hoàn thành. Đại tá Quang cũng khẳng định không có bất kỳ thương vong nào đối với công an và người dân.

Có thể mở rộng điều tra

Đại tá Quang khẳng định, vụ án khá phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nếu có thông tin sẽ thông tin đến các đơn vị thông tấn báo chí.

Liên quan đến một số hình ảnh được cho là của Lê Quốc Tuấn sau khi bị tiêu diệt, Công an thành phố khuyến cáo không nên đưa những thông tin hình ảnh không chính thống, vì lực lượng công an chưa cung cấp bất kì hình ảnh nào.

Phóng viên kênh VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến vụ việc khi có thông tin mới nhất.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh