ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Từ 12h ngày 9/2, TP.HCM dừng nhiều hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch COVID-19 

KTrọng Điển
TP.HCM tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử... từ 12 giờ ngày 9/2.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM, chiều 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Đây là cuộc họp về phòng chống dịch thứ 3 của UBND TP.HCM trong ngày.

Cụ thể, kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu-kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập Gym, bi-a.

Đồng thời, TP.HCM cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự. Riêng cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Các yêu cầu trên của UBND TP.HCM được áp dụng từ 12 giờ ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp) cho tới khi có thông báo mới.

Đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ, không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8h đến 17h. Để phòng dịch COVID-19, UBND các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, chiều cùng ngày (8/2), tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đang diễn biến phức tạp và yêu cầu thực hiện các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch tại địa phương này.

Một số địa phương, nhất là các thành phố, phải chuẩn bị các kịch bản có thể xảy ra. Các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… tiếp tục thực hiện các biện pháp đã thực hiện. Riêng TP.HCM và Hà Nội đều phải có giải pháp sáng tạo, quyết liệt như giãn cách xã hội một số khu vực cần thiết.

Theo Thủ tướng, hiện tượng lây nhiễm tại TP.HCM đang diễn ra, chắc chắc sẽ lây, nhất là trong những ngày tới đây. Tình hình hết sức xấu.

Do vậy, Thủ tướng yêu cầu toàn bộ hệ thống y tế, hệ thống chính trị với sự lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương phải vào cuộc quyết liệt. 

Tính đến tối 8/2, TP.HCM có 30 ca dương tính với COVID-19 mới phát hiện (bao gồm 5 ca là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và 25 ca vừa được Bộ Y tế công bố trong tối nay 8.2) . TP.HCM hiện đã phong tỏa 10 khu vực là nơi các ca nhiễm và nghi nhiễm cư trú ở các quận: 1, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân.


 

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh