Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Phúc Tài - Lê Tùng - 16/05/2022 | 7:56 (GTM + 7)

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Mặt đường QL 70 qua cổng của viện K cơ sở Tân Triều rất hẹp, đây cũng là đoạn gần nút giao đèn tín hiệu ngã ba Chu Văn kéo dài – QL 70 nên các phương tiện di chuyển qua đây rất khó khăn, người và xe phải nhích từng cm.

Còn cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường Chu Văn An kéo dài, theo đúng như thính giả phản ánh, ở đây có rất nhiều bãi gửi xe ô tô. Xe gửi tại đây được xếp thành hàng ngang, dưới lòng đường, đủ các loại xe từ 4 đến 7 chỗ. Các bãi xe này còn để hẳn biển vẫy trông giữ xe xuống lòng đường với dòng chữ “Nhận gửi xe ô tô đến 17h chiều”.

Vào vai một người đi khám bệnh, phóng viên VOV Giao thông được 2-3 nhân viên của các bãi xe xung quanh cổng viện niềm nở vẫn đón từ xa. Người nào cũng ra lời quảng cáo là giá cả hợp lý và nhận trông xe từ sáng sớm đến 17h00 chiều, nếu có nhu cầu gửi qua đêm cũng có. Mức giá gửi giao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

Bên cạnh việc trông giữ xe trái quy định, tại đây còn xuất hiện một đội ngũ “cò” mời chào người đến thăm khám chỉ cần mất khoản phí 300.000 VNĐ là được vào khám ngay tại bất kỳ khoa nào của bệnh viện K mà không phải chờ đợi.

Trao đổi với VOV Giao thông, ông Nguyễn Văn Lăng – PCT UBND xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã nắm bắt được trình trạng trên và khẳng định tại đây không có bãi xe nào được cấp phép: "Về nội dung phản ánh của cơ quan báo đài, về phía chính quyền UBND xã đã nắm được việc ở phía cổng viện K Tân Triều có mấy bãi xe tự phát gây bức xúc cho người dân đến viện. Trước tình hình trên UBND xã sẽ chỉ đạo lực lượng Công an xã và ban chỉ đạo 197 của xã ra quân trấn chỉnh, dẹp bỏ các bãi xe tự phát, trả lại lòng đường vỉa hè cũng như giải tỏa bức xúc của người dân".

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Nhiều nguy cơ TNGT trên cầu Bình Lợi

Nhiều nguy cơ TNGT trên cầu Bình Lợi

Các nút giao cắt hình chữ X trên cả 2 hướng của cầu Bình Lợi (nối quận Bình Thạnh và TP. Thủ Đức) thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông làm nhiều người bị thương