Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Triều cường dâng cao, trung tâm TP. Cần Thơ ngập sâu trong biển nước

Phóng viên - 08/11/2021 | 9:50 (GTM + 7)

Con nước đầu tháng 10 âm lịch dâng cao, tràn vào vùng lõi trung tâm TP Cần Thơ đã khiến nhiều tuyến đường chính của thành phố ngập sâu trên dưới 2m. Nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, xe chết máy và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của các

Đây là hiện tượng không mới, đã được các đơn vị chuyên môn của thành phố nhận định, tiến hành nhiều giải pháp ứng phó nhưng đến hẹn lại lên, nước vẫn ngập.

1-- Copy
Ghi nhận sáng ngày 08/11, lúc 6h sáng, các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Văn Cừ nối dài, Huỳnh Cương, 30/4, Trần Hưng Đạo, Tôn Thất Tùng, nút giao IC3 ( cửa ngõ đi vào TP Cần Thơ) thuộc 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng nước ngập sâu quá nửa xe mô tô, gắn máy. 
2-- Copy
Do nước ngập trong giờ cao điểm, rất đông người dân và phương tiện phải chầm chậm di chuyển. Công an TP cần Thơ cử lực lượng đến các điểm ngập để điều tiết giao thông và hỗ trợ người đi đường khi gặp sự cố xe chết máy. May mắn có đội sửa xe lưu động hỗ trợ đẩy xe vào lề đường và sửa chữa.
3-- Copy
 Theo giờ, sáng nước lên giao động ở khoảng 6h đến 9h, chiều từ 17h đến 20h.
4-- Copy
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, triều cường đầu tháng 11.2021 (tháng 10 âm lịch)  đang tiếp tục lên cao, xấp xỉ báo động III (2 m).
5-- Copy
Dự báo trong các ngày tới, mực nước đỉnh triều cường tiếp tục lên cao, vượt mức báo động III, gây ngập vùng trũng thấp, đường giao thông có cốt nền thấp, ảnh hưởng giao thông, sinh hoạt của người dân tại các quận nội ô của TP.Cần Thơ.
6-- Copy
Trước đó, để ứng phó với đợt triều cường lớn nhất trong năm, TP Cần Thơ đã vận hành các van ngăn triều để hạn chế tối đa nước từ sông theo các đường cống chảy ngược vào thành phố. 
7-- Copy
Quan tâm kiểm tra các tuyến phố, đặc biệt là các nắp hố ga trên vỉa hè, mặt đường để tránh hố sâu nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Tuy nhiên với đặc điểm địa hình thấp, nằm gần sông Hậu, nên khi triều cường dâng cao thì Cần Thơ vẫn không tránh khỏi tình trạng ngập lụt nhiều ngày. 
8-- Copy
Thành phố đang thi công Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị được Thủ tướng phê duyệt năm 2016. Tổng mức đầu tư của dự án theo phê duyệt là hơn 7.843 tỷ đồng (hơn 340 triệu USD). 
9-- Copy
Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với TP Cần Thơ bởi sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ vùng lõi trung tâm của thành phố trước rủi ro do ngập lụt; tăng cường khả năng kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố và các khu vực đô thị mới phát triển. 
10-- Copy
Dự kiến đến tháng 6/2022 dự án sẽ hoàn thành bàn giao. Tuy nhiên vào tháng 3/2021, Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ báo cáo tiến độ thì còn rất nhiều khối lượng công việc chưa thực hiện. 
11-- Copy
Điều này có thể dẫn đến việc không hoàn thành các hạng mục công trình của dự án theo hoạch định ban đầu. UBND TP Cần Thơ báo cáo Thủ tướng và xin gia hạn thời gian thực hiện đến tháng 6/2024, cắt giảm nhiều hàng mục công trình và xin bố trí thêm vốn. 
12-- Copy
12 - Copy
13-- Copy
14-- Copy
15-- Copy
16-- Copy
Tags:
TP.HCM: Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong căn nhà đang bốc cháy

TP.HCM: Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong căn nhà đang bốc cháy

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà 5 tầng dùng để cho thuê khiến nhiều người bị mặc kẹt bên trong.

Va chạm với container và ô tô, 2 thanh niên tử vong tại chỗ

Va chạm với container và ô tô, 2 thanh niên tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối giờ cao điểm chiều nay (15/8), trên đường Nguyễn Khoái, Hà Nội

Lùm xùm thu phí không dừng: Chuyển đổi số vẫn “mờ mịt”

Lùm xùm thu phí không dừng: Chuyển đổi số vẫn “mờ mịt”

Nếu nhìn vào những chuyển động trong lĩnh vực giao thông, đặc biệt là lùm xùm về chuyện thu phí không dừng (ETC), có vẻ như vẫn là “bình mới rượu cũ”. Nhiều nơi chỉ coi chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ một cách máy móc vào các quy trình hoạt động.

Quảng cáo bất động sản mập mờ, khách hàng 'ngậm bồ hòn'

Quảng cáo bất động sản mập mờ, khách hàng 'ngậm bồ hòn'

Nắm bắt tâm lý những người đang có nhu cầu nhà đất, nhiều chủ đầu tư, sàn môi giới bất động sản ra sức quảng cáo những tiện ích hấp dẫn của các dự án. Tuy nhiên, những tiện ích này đôi khi chỉ tồn tại ở dạng ‘tin đồn’ hay thậm chí là ‘bánh vẽ’ trên giấy.

Thí điểm đến khi nào?

Thí điểm đến khi nào?

Nếu không có kế hoạch tổ chức giao thông cụ thể, khi các công trình như Vành đai 2 trên cao, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2... đưa vào khai thác, hình thái dòng phương tiện vào nút giao Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi sẽ thay đổi, khi đó có thể thói quen phân làn bước đầu được hình thành sẽ buộc phải thay đổi.

Hà Nội: Cháy nhà vì tàn hương

Hà Nội: Cháy nhà vì tàn hương

Lửa được cho là bắt nguồn từ tàn hương mâm cúng của chủ nhà. May mắn đám cháy nhỏ, không lan rộng.

Khởi công xây dựng trường THPT gần 80 tỷ đồng hiện đại nhất Long An

Khởi công xây dựng trường THPT gần 80 tỷ đồng hiện đại nhất Long An

Trường THPT Võ Văn Tần được xây mới và hiện đại hóa với số vốn đầu từ lên đến gần 80 tỷ đồng, hướng tới trở thành trường điểm là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Long An.