Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trật tự ATGT, dịch vụ vận tải dịp Tết Tân Sửu có chuyển biến tích cực

Phóng viên - 19/02/2021 | 6:29 (GTM + 7)

Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình ATGT trên toàn quốc có những chuyển biến hết sức tích cực so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa - Báo Nhân dân
Ảnh minh họa - Báo Nhân dân

Trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu, cả nước xảy ra 182 vụ TNGT, khiến 109 người tử vong, 123 người bị thương. Đánh giá về con số thống kê này, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ với phóng viên VOV Giao thông.

PV: Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về tình hình đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Tết vừa qua?

Ông Khuất Việt Hùng: Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình ATGT trên toàn quốc có những chuyển biến hết sức tích cực so với cùng kỳ năm ngoái. TNGT giảm khá sâu, chúng ta giảm 8% số vụ, nhưng giảm 18% số người chết, giảm gần 30% số người bị thương.

Một phần nguyên nhân chính là do chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19, việc đi lại bằng phương tiện công cộng xe khách, tàu hỏa, máy bay cũng giảm. Ít xảy ra vấn đề mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông, vận tải công cộng như những năm trước.

Giao thông ra vào TP.HCM, Hà Nội trước và sau Tết không quá lớn. Ngoại trừ trước nghỉ Tết vài ngày, kết nối TP.HCM với khu vực phía Tây có lưu lượng tăng, chúng ta đã phân luồng một phần ô tô vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, mặc dù chưa hoàn thành nhưng đã đưa lưu thông với điều kiện hết sức hạn chế. Về cơ bản là không xảy ra vấn đề liên quan ùn tắc.

Có thể đánh giá khái quát là tình hình ATGT, đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải Tết năm nay đã được thực hiện rất tốt.

PV: Vấn đề sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm vẫn lái xe có còn diễn biến phức tạp không, thưa ông?

Ông Khuất Việt Hùng: Mức độ sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông đã giảm hẳn, đây là lý do kéo giảm TNGT.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý về tối Mùng 3 Tết đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai giữa 2 mô tô, đâm đấu đầu, làm 4 người chết, 1 người bị thương. Các nạn nhân đều vi phạm nồng độ cồn.

Một lưu ý nữa là tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ vẫn khá phổ biến ở khu vực nông thôn, dẫn đến tình trạng khi gặp tai nạn thì bị chấn thương đầu.

PV: Cảm ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.