ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2020 – 2021  

PV
Sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được trao tặng tới các em học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường, để bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước.
Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG cùng đại diện các Bộ và Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG cùng đại diện các Bộ và Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Ngày 3/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”. 

Chương trình do  Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai từ năm học 2018 – 2019. Sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm đã được trao đến tận tay các em học sinh lớp Một tại tất cả các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Qua khảo sát, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) đã tăng từ 35% năm 2017 lên đến 70% vào cuối năm 2019.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ 3 Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2020 – 2021.

Theo đó, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được trao tặng tới các em học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường, để bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước. Song song với đó là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được Honda Việt Nam phối hợp triển khai.

Tại buổi lễ, đại diện HVN đã trao những chiếc mũ bảo hiểm tượng trưng cho đại diện các em học sinh. Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám Đốc HVN chia sẻ: “HVN cam kết thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. HVN khẳng định đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em đạt 80% vào cuối năm 2020. HVN cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước”.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định: “Trách nhiệm của gia đình, nhà trường giữ vai trò rất quan trọng để duy trì việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một, dần hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm ngay từ nhỏ. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các gia đình, nhà trường thường xuyên quan tâm, đội MBH cho con em mình khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện để bảo đảm an toàn”.

Đại diện Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ 3 Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021
Đại diện Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ 3 Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021. Ảnh: An ninh thủ đô

Đánh giá cao kết quả chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một trên cả nước, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế: Trong thời gian tới, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và  Đào tạo, công ty Honda Việt Nam và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần xây dựng Kế hoạch tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2020; lấy trọng tâm là tuyên truyền vận động phối hợp với tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh và người chở học sinh đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tổ chức Sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đội mũ cho con-trọn tình cha mẹ” vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9 để khởi động chương trình đội MBH “Giữ trọn ước mơ” và tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học 2020-2021.

“Các trường Tiểu học tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp Một trong Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 đồng loạt trên cả nước, hoàn thành trao tặng mũ trong tháng 9/2020. Nhà trường trong toàn quốc tổ chức ký và đảm bảo thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường về bảo đảm ATGT cho học sinh trong đó có cam kết về việc đội Mũ bảo hiểm cho con khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, đây chính là sự thể hiện thiết thực của khẩu hiệu “cô giáo như mẹ hiền””, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu.

Để chiến dịch được triển khai thành công, Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan thành viên của Ủy ban, Ban ATGT địa phương triển khai; Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục bậc Tiểu học trên cả nước tổ chức Trao tặng Mũ bảo hiểm trong Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đồng loạt trên cả nước, vận động cha mẹ học sinh bậc Tiểu học ký cam kết về việc chấp hành đội MBH cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện; Công ty HVN sẽ đảm bảo việc cung cấp Mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng phù hợp quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam, vận chuyển Mũ bảo hiểm tới tận các điểm trường theo phương án phân bổ đã thống nhất.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh