ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Transerco phát động thi đua nâng cao chất lượng để thu hút hành khách 

Thục Anh
Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco vừa chính thức phát động thi đua từ ngày 25/8 đến ngày 30/9/2020 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Transerco phát động thi đua nâng cao chất lượng để thu hút hành khách. Ảnh: TTXVN

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm 2020, Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco tiếp tục triển khai hoạt động nhằm duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ trên các tuyến buýt và phát động phong trào thi đua sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công nhân viên của các đơn vị hoạt động buýt. Đây cũng là hoạt động được tổ chức để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ của Tổng công ty, hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, và tháng An toàn giao thông quốc gia 2020.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Anh Nam, Phó trưởng Trung tâm nhận nhiệm vụ, Phụ trách Trung tâm điều hành xe buýt – Tổng Công ty vận tải Hà Nội chia sẻ: "Trong đợt thi đua năm nay, Tổng công ty vẫn tập trung vào 2 nội dung chính. Thứ nhất là nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trên tuyến. Thứ hai là nâng cao chất lượng đoàn phương tiện của các đơn vị buýt. Trong đó, việc phục vụ hành khách trên tuyến sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của lái xe, bán vé cũng như ý thức phục vụ chăm sóc khách hàng. Về nâng cao chất lượng phương tiện thì sẽ tăng cường công tác bảo dưỡng, sửa chữa cũng như vệ sinh phương tiện, đảm bảo sạch đẹp trước khi ra tuyến".

Cũng theo ông Lê Anh Nam, để các đơn vị có thể áp dụng triệt để những kinh nghiệm học hỏi được sau đợt thi đua, Tổng công ty cũng đã lên kế hoạch để triển khai trong thời gian tới, với phương châm “lấy khách hàng là trung tâm”: "Sau mỗi một đợt thi đua, Tổng công ty cũng tổ chức họp rút kinh  nghiệm, khen thưởng những cá nhân điển hình tiên tiến cũng như ghi nhận nhưunxg sáng kiến, nội dung còn bất cập để rút kinh nghiệm cho những cuộc thi năm sau. Đối với những nội dung đổi mới sáng tạo và những vấn đề mới phát sinh thì Tổng công ty cũng cập nhật vào chương trình đào tạo về an toàn giao thông, tổ chức định kỳ hàng năm cho công nhân lái xe và nhân viên bán vé".

Đặc biệt, trong đợt thi đua cao điểm từ 01/9 đến 20/9/2020, các Tiểu ban chất lượng sẽ tăng cường chấm điểm theo các tiêu chí dịch vụ đã được xây dựng để đánh giá một cách chi tiết, đầy đủ. Đồng thời trong thời gian này, Tổng công ty sẽ tổ chức Hội thi lái xe giỏi năm 2020 và tổng kết, trao giải thưởng cho các đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua, trao giải cho các Lái xe đoạt giải và Giải Vô lăng vàng cho các Lái xe với thành tích “Giữ gìn xe tốt - Lái xe an toàn năm 2019 - 2020”.

Là một thành viên trong Xí Nghiệp Xe Buýt Hà Nội (Hanoibus)- đơn vị tham gia đợt thi đua lần này, ông Phạm Minh Tuyên, lái xe tuyến buýt số 23 chia sẻ: "Đợt thi đua lần này sẽ tạo cho mỗi lái xe, phụ xe sự hưng phấn trong khi làm việc, tính tự chủ, tự giác vệ sinh phương tiện sạch đẹp. Đối với khách hàng, mình cũng văn minh, lịch sự, rồi ân cần, chu đáo hơn. Đưa thương hiệu Transerco, Xí nghiệp lên cao hơn để khách hàng tin tưởng và coi đây như phương tiện của nhà mình".

Cũng theo đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco), đây cũng là dịp để tăng thêm nhận thức, ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, nâng cao sự giao lưu, đoàn kết, phát hiện những cá nhân tiêu biểu, cá nhân có thành tích trong công tác để khuyến khích tinh thần làm việc trong toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Tổng công ty.

Phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng được xem là một giải pháp quan trọng nhằm giảm mật độ giao thông trên đường, hạn chế ách tắc giao thông và nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng của giao thông đô thị.

Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh việc tổ chức lại mạng lưới tuyến xe buýt, đầu tư cơ sở hạ tầng, việc nâng cao chất lượng xe buýt và chất lượng dịch vụ trên xe sẽ là tiền đề để thu hút và giữ chân người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trong thời gian sắp tới.  

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn