ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Transerco hoàn thành hồ sơ hỗ trợ gần 5.000 lao động gặp khó khăn vì COVID-19 

Huy Văn
Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa cho biết, đã hoàn thành hồ sơ gửi đến cơ quan BHXH và bộ phận một cửa thuộc UBND các Quận, Huyện, Thị xã... nơi các đơn vị đóng trụ sở để giải quyết chế độ cho người lao động theo gói hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị quyết số 68.

Anh Vũ Ngọc Thủy – Nhân viên Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội thuộc Transerco chia sẻ, gia đình anh cả 2 vợ chồng đều phải tạm hoãn Hợp đồng lao động trong đợt này, anh hy vọng sớm nhận được khoản trợ cấp để gia đình anh có kinh phí trang trải trong giai đoạn toàn thành phố đang phải thực hiện giãn cách này.

Anh Thuỷ cũng chia sẻ, việc Nhà nước triển khai hỗ trợ cho người lao động trong thời gian này là một chính sách rất đúng đắn, kịp thời, đúng nguyện vọng của người lao động và mong muốn sớm nhận được tiền hỗ trợ để giảm bớt áp lực về kinh tế.

Đại diện Transerco cho biết, đối với các đơn vận tải dừng hoạt động tất các tuyến buýt đang quản lý; các đơn vị thuộc lĩnh vực kinh doanh vận tải, hạ tầng vận tải, TMDV và GTGT: Dừng các hoạt động theo đúng Chỉ thị 17 của TP. Hà Nội và thực hiện trực đảm bảo an toàn tài sản, an ninh trật tự, phòng chống cháy ; đối với một số loại hình kinh doanh được phép hoạt động thì phải bố trí lao động phù hợp và đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Cùng với đó, Transerco cũng thực hiện đồng bộ phương án tạm hoãn hợp đồng lao động và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, cụ thể: đối với lao động được phân công làm việc thì thực hiện chấm công, tính lương, thu nhập theo quy định hiện hành; đối với lao động tạm hoãn hợp đồng lao động thì thực hiện quy trình, hồ sơ, thủ tục đề nghị cơ quan chức năng thực hiện theo gói hỗ trợ của Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Để việc triển khai các hồ sơ, quy trình, thủ tục cho người lao động được tiếp cận gói hỗ trợ, Transerco đã có văn bản hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị thông tin tuyên truyền chủ trương hỗ trợ của Chính phủ tới toàn thể người lao động và khẩn trương chuẩn bị các hồ sơ cần thiết gửi đến các cơ quan chức năng.

Đến nay, toàn bộ các đơn vị trong Transerco đã hoàn thành hồ sơ cho 4.919 lao động thực hiện tạm hoãn Hợp đồng lao động gửi đến cơ quan Bảo hiểm xã hội và bộ phận một cửa thuộc UBND các Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố nơi các đơn vị đóng trụ sở để giải quyết theo quy định.

Trước đó, Công đoàn Transerco phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ 1.200 suất quà “Túi An sinh Công đoàn” đến các đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang phải thuê nhà trọ trong số những người bị tạm hoãn hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc.

vovgt Transerco COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn