ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trang nghiêm lễ chào cờ trên quần đảo Trường Sa 

Quách Đồng
Lễ chào cờ ở huyện đảo Trường Sa luôn gợi lên một cảm xúc mãnh liệt, xúc động trong từng nhịp đập trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân trên quần đảo Trường Sa…
Quang cảnh buổi chào cờ trên đảo Trường Sa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trong chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các đại biểu trong đoàn công tác số 3 đã được dự lễ chào cờ trên đảo. Vào khoảnh khắc thiêng liêng này đã khiến mỗi đại biểu tham dự lại dâng trào một cảm xúc khác nhau. 

Ngay trước cột mốc chủ quyền tại mỗi điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, lễ chào cờ đã được diễn ra trong một không khí trang nghiêm. Từng nhiều lần tham dự lễ chào cờ từ khi còn học phổ thông đến khi đi làm, song lần đầu tiên được dự buổi lễ chào cờ trên đảo, anh Lê Xuân Tiến, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cảm thấy rất tự hào, vinh dự và trào dâng cảm xúc khi được cất tiếng hát Quốc ca cùng với quân và dân trên đảo:

“Là công dân của đất liền đi ra với biển đảo mà lại được chào cờ thì mình nghĩ tất cả công dân trên đất liền hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc và các chiến sĩ hướng về đất liền thân yêu đêu có một ý nghĩa rất cảm xúc khi đứng chào cờ tại quần đảo thân yêu của Tổ quốc”.

Cùng chung cảm xúc này, anh Nguyễn Mạnh Hà, Ban Tuyên giáo tỉnh Bắc Giang, thành viên đoàn công tác số 3 ra thăm và làm việc với quân, dân quần đảo Trường Sa cho biết, quá trình công tác đã gần 20 năm đã tham dự nhiều buổi chào cờ mang tính thiêng liêng. 

Nhưng khi được tham dự buổi lễ kỷ niệm 44 năm giải phóng quần đảo Trường Sa và lễ chào cờ thì anh rất cảm động, bởi giữa muôn trùng sóng vỗ, tiếng Quốc ca vang lên làm mỗi người tham dự đều có chung tâm trạng bồi hồi, xúc động:

“Trước một cái muôn trùng khơi thế này mà có một cái buổi lễ mang tính tuyên truyền rất cao để cho anh em chiến sĩ đồng lòng và trong cái đồng lòng ấy anh em chúng tôi từ đất liền ra cũng thấy cực kỳ vinh dự, tự hào, thiêng liêng và rất cảm động trong buổi lễ này”.

Tiếng quốc ca hùng tráng vang lên cùng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới giữa biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc mang lại cảm xúc thiêng liêng, bồi hồi; cùng sắc son niềm tin vào cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đảo tiền tiêu của Tổ quốc sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chắc tay súng để giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Trung tá Nguyễn Hữu Hòa, Chính trị viên phó đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, chào cờ là hoạt động thường xuyên của đơn vị, ngoài chế độ thường xuyên thực hiện trong tuần, lễ chào cờ trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc còn góp phần làm cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo thấy tự hào hơn khi được công tác nơi đầu song ngọn gió, nơi có dấu mốc chủ quyền của Tổ quốc:

“Thông qua hoạt động chào cờ, đơn vị cũng đánh giá lại hoạt động trong tuần, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Thông qua chào cờ, đối với cán bộ chúng tôi là giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị, kiên định, vững vàng và sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Lễ chào cờ nào cũng nghiêm trang và thiêng liêng, nhưng cũng bài Quốc ca ấy, màu cờ ấy khi được cất ở huyện đảo Trường Sa luôn gợi lên một cảm xúc mãnh liệt, xúc động trong từng nhịp đập của trái tim, trong từng hơi thở của mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng như những người dân trong mỗi lần đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn