ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trắng đêm trông đào, quất những ngày cận Tết 

Diên Thành
Những người bán đào, quất trên đường Lạc Long Quân thay nhau thức đêm để trông coi "tài sản" lên tới hàng trăm triệu những ngày cận Tết
Thuc-dem trong dao tet-33
Khoảng 2 tuần gần đây, những người buôn đào, quất cảnh phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) phải luôn phiên, thay nhau thức đêm trông coi những cây đào, cây quất cảnh có giá trị lớn, thậm chí lên tới gần 100 triệu đồng.
 Mỗi điểm bán đào, quất cảnh thường sẽ có ít nhất 2-3 người trông coi 24/24, tuỳ theo số lượng cây cảnh được mang lên mà số lượng người trông có thể lên tới 5-6 người.
 Thông thường, người trông coi sẽ là người nhà, nếu không có người, chủ hàng sẽ thuê người trông đêm.
Luôn phiên 2-4 tiếng thay ca trực.
 Ông Nguyễn Xuân Dương (51 tuổi, quê tại Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, các trang thiết bị thực sự cần thiết mới mang theo như bình đun nước, phích nước, bộ ấm chén uống chè, chăn và màn. Ăn quán, ngủ lều, miễn sao thuận tiện nhất trong quá trình trông coi...
Để bảo vệ "tài sản", các chủ hàng sẽ quây bạt, buộc gốc đào bằng cáp hoặc xích sau đó khoá lại.
Một túp lều tạm của một hàng bán quất cảnh, bưởi cảnh trên đường Lạc Long Quân.
Anh Nhất, người trông coi buổi đêm tại vườn này cho biết: "Gần như thức trắng đêm, thi thoảng buổi đêm cũng có khách, tuy nhiên lo nhất là bị phá hoại bẻ cảnh, ngắt quả nên không thể yên tâm chợp mắt 10-15 phút được..."
VOVGT-- Vuon Quat-1
Các cây quất nhỏ tại đây có giá từ 2 triệu đồng, cây bưởi cảnh chơi Tết có thể có giá lên tới hơn 70 triệu đồng. Người dân có thể mua hoặc thuê phục vụ dịp Tết.
Trên đường Lạc Long Quân, từ đoạn giao với Âu Cơ cho tới đoạn Vườn hoa Lạc Long Quân, hàng chục chiếc lều tạm đã được dựng lên trong những tuần qua. 
Chủ hàng hay người làm thuê cũng đều thấp thỏm lo âu mỗi khi có tiếng động "lạ" xung quanh gian hàng của mình. Một số chủ vườn lo lắng: "Sợ mất trộm, nhưng sợ nhất là thời tiết không ủng hộ, đáng ra đợt này rét nhưng thời tiết cứ thế này, vườn quất vàng gần hết, hoa đào sợ nở sớm..."
Một số chủ hàng chia sẻ, khoảng qua rằm tháng Chạp, việc buôn bán mới trở nên thuận lợi, hiện tại thì nhiều cây đào, quất cảnh đã được đặt cọc nên cũng bớt lo hơn...

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn