Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trắng đêm giải cứu bé gái nghi bị lừa bán sang nước ngoài

PV - 10/08/2022 | 14:07 (GTM + 7)

Quen biết qua mạng một thời gian, bé gái sinh năm 2008 bị một đối tượng dụ dỗ vào TP.HCM làm chung nhưng thực chất là lừa bán sang nước ngoài.

Vào khoảng 22h15 đêm qua (9/8), nhận được chỉ đạo của Cục CSGT về việc có cháu gái tên Đ. T. K. L (sinh năm 2008, ở Xuân Trường, Nam Định) bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam, tổ công tác của Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT Quảng Ngãi đã xuyên đêm triển khai dừng kiểm soát các phương tiện đi từ phía Bắc vào Nam.

Đến 23h30 cùng ngày, sau khi dừng xe khách biển số 18B-020.32, tổ công tác phát hiện 1 cháu gái đi với 1 nam thanh niên giống như đặc điểm miêu tả, nên đã yêu cầu vào trụ sở Trạm CSGT để xác minh.

Sau khi liên lạc với Công an địa phương và gia đình cháu, tổ công tác đã xác định đây chính là cháu L đang tìm kiếm. 

Đối tượng Nguyễn Hữu Nguyên

Đối tượng Nguyễn Hữu Nguyên

Tại cơ quan CSGT, nam thanh niên đi cùng khai là Nguyễn Hữu Nguyên (sinh năm 2004, quê quán: Phong Hoà, Lai Vung, Đồng Tháp; thường trú: Tân Quới, Phong Hoà, Lai Vung, Đồng Tháp).

Đối tượng Nguyên cho biết hai người quen nhau trên mạng một thời gian rồi cho địa chỉ, sau đó đến ngày 7/8, Nguyên đón xe khách ra Nam Định tìm gặp L. Khi gặp nhau, Nguyên nói L đi theo vào TP.HCM làm chung với Nguyên nên L đã đồng ý.

Đến chiều ngày 9/8, Nguyên và L đón xe khách trên vào TP.HCM khi đến Trạm CSGT Đức Phổ thì bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ.

Hiện tổ công tác đã bàn giao đối tượng Nguyên cho Công an thị xã Đức Phổ để tiến hành điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, các cơ quan chức năng khuyến cáo: Thanh thiếu niên mới lớn, đặc biệt là các trẻ em gái, rất dễ bị các đối tượng xấu dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ, lôi kéo, sau đó sẽ bán ra nước ngoài để kiếm lời hoặc sử dụng vào các mục đích xấu khác.

Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao hơn nữa trong lối sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè để quản lý con cái mình tốt hơn, tránh các vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra. 

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Chiều nay (23/9), trên tuyến Quốc lộ 60, thuộc địa phận phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và xe máy làm 1 người tử vong tại chỗ.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Nai nói chung và tại khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành nói riêng.

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Chiếc xe ben đang di chuyển trên QL 51 thì bất ngờ khói đen bốc lên ngùn ngụt dưới gầm xe khiến tài xế hốt hoảng dừng xe bung cửa chạy ra ngoài, chỉ ít phút sau lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe.

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Dù sự quan tâm của phụ huynh đối với an toàn của trẻ em khi ngồi trên ô tô đã được cải thiện rõ, nhưng việc thiếu một quy chuẩn để áp dụng cũng khiến phụ huynh lúng túng. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, ban hành quy chuẩn đối với thiết bị này.