ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trắng đêm cùng CSGT bắt vi phạm nồng độ cồn 

Hải Bằng
Để đảm bảo ATGT dịp Tết, Bộ Công an mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Âm lịch và các Lễ hội đầu xuân năm 2020 thời gian từ 1/12/2019 đến hết 14/2/2020.
1, 20 giờ tối 30/12/2019, tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, Bộ Công an đã có mặt để làm nhiệm vụ.
20 giờ tối 30/12/2019, tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, Bộ Công an đã có mặt để làm nhiệm vụ.
2, Chỉ ít phút kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn.
Chỉ ít phút kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn.
3, Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý đối với lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, dừng, đỗ không đúng quy định…
Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý đối với lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, dừng, đỗ không đúng quy định…
4, Theo Trung tá Vũ Hồng Ánh, đội phó Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Chỉ tính riêng đợt ra quân vừa qua, trên tuyến Nội Bài – Lào Cai, lực lượng chức năng đã xử lý 7 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
Theo Trung tá Vũ Hồng Ánh, đội phó Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Chỉ tính riêng đợt ra quân vừa qua, trên tuyến Nội Bài – Lào Cai, lực lượng chức năng đã xử lý 7 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
Những người tham gia giao thông có những biểu hiện nghi vấn sẽ được lực lượng CSGT thử nồng độ cồn bằng thiết bị máy móc hiện đại.
Những người tham gia giao thông có những biểu hiện nghi vấn sẽ được lực lượng CSGT thử nồng độ cồn bằng thiết bị máy móc hiện đại.
8, Nếu không phát hiện thấy nồng độ, tài xế sẽ tiếp tục di chuyển.
Nếu không phát hiện thấy nồng độ, tài xế sẽ tiếp tục di chuyển.
   9, Được biết, trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT còn được trang bị máy kiểm tra ma túy bằng ống thổi nước bọt. Thiết bị này sẽ cho ra kết quả nhanh, chính xác và thuận tiện trong quá trình kiểm tra.
Được biết, trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT còn được trang bị máy kiểm tra ma túy bằng ống thổi nước bọt. Thiết bị này sẽ cho ra kết quả nhanh, chính xác và thuận tiện trong quá trình kiểm tra.
10, Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Toàn bộ hoạt động của tổ công tác sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera, đây là biện pháp phòng ngừa các hành vi chống người thi hành công vụ và minh bạch hoạt động của lực lượng thi hành pháp luật.
Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Toàn bộ hoạt động của tổ công tác sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera, đây là biện pháp phòng ngừa các hành vi chống người thi hành công vụ và minh bạch hoạt động của lực lượng thi hành pháp luật.
11, Lực lượng CSGT cũng khuyến cáo đến người dân : Trong những ngày giáp Tết, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ trở nên phức tạp, người tham gia giao thông cần nêu cao tinh thần tự giác chấp hành, thực hiện đúng quy định về luật giao thông, nhất là không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh./.
Lực lượng CSGT cũng khuyến cáo đến người dân: Trong những ngày giáp Tết, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ trở nên phức tạp, người tham gia giao thông cần nêu cao tinh thần tự giác chấp hành, thực hiện đúng quy định về luật giao thông, nhất là không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

>>> Ngày mai, quy định cấm lái xe sau khi uống rượu bia có hiệu lực 

>>> Xử lý nghiêm, đồng thời nâng cao nhận thức về sử dụng rượu bia khi lái xe

>>> 10 ngày phát hiện gần 100 vụ vi phạm nồng độ cồn

>>> Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Năm ATGT 2020, đã uống rượu bia - không lái xe

>>> Kiểm tra nồng độ cồn tại bến chỉ hơn 1 phút, hoạt động nhà xe không gián đoạn 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn