ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội 

Hải Bằng
Ngày 15/1, phường Trúc Bạch ra mắt Trạm y tế online kết nối với Tổ chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 cộng đồng khu dân cư, để kịp thời tiếp nhận thông tin, chăm sóc các trường hợp F0 điều trị tại nhà...
Tram-y te online se giup giam tai ap luc cho cac tram y te dia phuong trong ho tro dieu tri F0 tai nha
Trạm y tế online sẽ giúp giảm tải áp lực cho các trạm y tế địa phương trong hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Mô hình áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân. Fanpage này cũng được kết nối với tài Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) cho biết: "Thành viên của trạm y tế online này gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện... cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc F0 và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ người dân và các trường hợp F0, F1".

Mot-truong hop trao doi thong tin voi cac nhan vien tram y te online
Một trường hợp trao đổi thông tin với các nhân viên trạm y tế online

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế trực tuyến phường Trúc Bạch, Mô hình trạm y tế online sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại Thủ đô. Từ đó, đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7, rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc COVID-19 với các cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online - Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

Người dân và các trường hợp F0, F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, sẽ được nhân viên trạm y tế online lập tức hỗ trợ.

Cac-can bo- nhan vien tram y te online ho tro nguoi dan
Các cán bộ, nhân viên trạm y tế online hỗ trợ người dân

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn