Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.Thủ Đức vượt tiến độ bàn giao mặt bằng dự án đường Vành đai 3

Huy Hoàng - 29/12/2022 | 14:04 (GTM + 7)

Sau gần 6 tháng triển khai, Tp.Thủ Đức đã hoàn thành vượt tiến độ kế hoạch đề ra khi bàn giao hơn 95% trong tổng số hơn 350.000m2 đất cho dự án đường Vành đai 3.

Sáng nay (29/12), UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM.

Trong đợt này, TP.Thủ Đức đã thu hồi và ban giao hơn 335.000m2/357.194m² (khoảng 96%). Đây là đất thuộc sở hữu tư nhân, tổ chức và 1 phần kênh rạch thuộc phường Long Trường, TP.Thủ Đức được bàn giao cho chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT) .

Lãnh đạo UBND TPHCM, Thành ủy Tp.Thủ Đức và các ban ngành cùng chứng kiến việc ký kết biên bản bàn giao bàn giao mặt bằng cho dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TPHCM

Lãnh đạo UBND TPHCM, Thành ủy Tp.Thủ Đức và các ban ngành cùng chứng kiến việc ký kết biên bản bàn giao bàn giao mặt bằng cho dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TPHCM

Ông Hoàng Tùng – chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cho biết Dự án Vành đai 3 là một trong những dự án trọng điểm quốc gia có tầm quan trọng đặc biệt trong việc kết nối hạ tầng giao thông, thúc đẩy liên kết vùng, tạo không gian và động lực phát triển kiểm tra – xã hội TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, ngay từ đầu năm 2022, UBND TP. Thủ Đức đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn và Ủy ban nhân dân các phường có liên quan triển khai kịp thời, nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 326/KH-UBND ngày 12/7/2022 của UBND TP.Thủ Đức về thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án thành phần 1A.

Đến nay sau gần 6 tháng triển khai đã thực hiện hoàn thành vượt tiến độ thời gian công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiến hành bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư dự án.

“Đây là kết quả của tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao của cả hệ thống chính trị thành phố Thủ Đức, cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, sớm bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để triển khai thi công dự án”, ông Hoàng Tùng cho biết.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức phát biểu tại Lễ bàn giao sáng nay

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức phát biểu tại Lễ bàn giao sáng nay

Đại diện chủ đầu tư dự án, ông Trần Văn Thi – Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận Bộ GTVT cho biết, việc bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM có ý nghĩa rất quan trọng, là tiền đề tạo cơ hội để chủ đầu tư cùng với nhà thầu, tư vấn giám sát tập trung thi công theo đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký. Ban quản lý dự án Mỹ Thuận trân trọng nỗ lực vượt bậc của chính quyền và nhân dân TP.Thủ trong thời gian rất ngắn đã nỗ lực bàn giao được mặt bằng dự án.

“Chúng tôi cam kết sẽ tập trung hết sức mình để hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng” – ông Trần Văn Thi cam kết.

Ông Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao nỗ lực vượt khó và tinh thần sáng tạo của chính quyền TP.Thủ Đức cũng như sự hợp tác tích cực của bà con để có thể bàn giao hơn 95% diện tích đất liên quan đến dự án cho chủ đầu tư. 

Việc giao mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM sau chưa đầy nửa năm thực sự là một kỷ lục trong công tác đầu tư hạ tầng của TP.HCM. TP.Thủ Đức và các bên liên quan tiếp tục phát huy tinh thần này để có thể khởi công dự án Vành đai 3 đúng kế hoạch vào tháng 6/2023.

 

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…