ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Yêu cầu xử lý các cá nhân liên quan công văn về hoả táng gây hoang mang dư luận 

Trọng Nghĩa
Theo đánh giá của UBND TP.HCM, công văn này đã tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.
UBND TP.HCM khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt - Ảnh Thanh Niên
UBND TP.HCM khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt - Ảnh Thanh Niên

Liên quan đến vụ việc tối ngày 27/ 3/2020, một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về công văn số 2235 ngày 26/3/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở ký; đề nghị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại một số đơn vị có liên quan trên địa bàn.  

Theo đánh giá của UBND TP.HCM, công văn này đã tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố. 

Về việc này, ngày 28/3, Văn phòng UBND TP đã có công văn khẩntruyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND Thành phố khẳng định: Hiện nay công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Thành phố có 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó 03 trường hợp xuất viện, sức khỏe ổn định và không có trường hợp tử vong do dịch Covid-19. Thành phố không có chủ trương, không chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung theo công văn số 2285 nêu trên.

Thường trực UBND thành phố phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường. Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch Ủy UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.   

Trước đó, ngày 27/3, sau khi ban hành công văn này, trước sự hoang mang của dư luận, Sở Tài nguyên Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho thu hồi 2235.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh