ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Xử phạt nhiều trường hợp chia sẻ và đăng tin sai về COVID-19 

Huy Hoàng
Sáng nay (30/7), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã cho mời 1 cá nhân và 1 đơn vị đến làm việc do đăng thông tin sai về dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang dư luận.
Xử phạt nhiều trường hợp chia sẻ và đăng tin sai về COVID-19
Xử phạt nhiều trường hợp chia sẻ và đăng tin sai về COVID-19 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, chủ tài khoản Thiên Lý (ngụ ở quận 7) đã đăng thông tin: ở Đà Nẵng có 1 ca tử vong, nhiễm bệnh hơn 100 ca. Riêng 1 cơ quan báo chí đã đăng thông tin sai về 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Đức Thọ (Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM) khuyến cáo: “Đưa và phát tán những thông tin mà chưa được kiểm chứng nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người đó. Qua việc xử phạt này, thanh tra sở mong muốn mọi người chia sẻ có trách nhiệm và có ý thức hơn, tránh gây hoang mang trong một số người, góp phần đồng hành với việc phòng chống dịch.”

Trước đó, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cũng đã xử phạt ca sỹ Hòa Minzy số tiền 7,5 triệu đồng. Nguyên nhân do nữ ca sĩ sinh năm 1995 đã chia sẻ thông tin giả về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh