ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Xử phạt người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng 

Nhất Hoàng
Từ ngày 5/8, những người khi đến nơi công cộng tại TP.HCM mà không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính.
IMG-3266-copy
Từ ngày 5/8, người dân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng sẽ bị phạt.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay (3/8), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nhiều người dân trên địa bàn thành phố vẫn còn tụ tập nơi đông người, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Theo ông Phong, TP.HCM đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng khẩu trang cho người dân để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên hiện nay có ít nhất 20% người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ông đề nghị thành phố áp dụng trở lại việc xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, bắt đầu từ ngày 5/8.

 “Bắt đầu từ ngày 5/8/2020, tiến hành xử phạt hành chính hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Và công khai địa điểm bán khẩu trang, nước sát khuẩn đến từng khu phố, ấp, tổ dân phố. Trường hợp nào khan hiếm hàng, tăng giá phải báo cáo ngay cho Sở Công thương. Bởi vì chúng ta tiến hành xử phạt mà không đeo khẩu trang thì kèm theo đó là phải chỉ ra những địa điểm bán khẩu trang và cung ứng khẩu trang kịp thời cho người dân.” - ông Phong nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu lãnh đạo các quận huyện không được lơ là trong công tác phòng chống dịch. Bệnh cạnh đó, tăng cường triển khai các biện pháp tuyên truyền cho người dân trong công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh