ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Xử lý nghiêm lái xe chạy quá tốc độ trên QL 22 

Nguyễn Sử
Vì nhiều lý do, không ít phương tiện khi đi qua Quốc lộ 22 thường xuyên vi phạm các quy định về giới hạn tốc độ.

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp lái xe chạy quá tốc độ trên Quốc lộ 22

Tuyến QL 22 đoạn từ chân cầu An Hạ đến vòng xoay An Sương đi qua khu vực đông dân cư và thường xảy ra các vụ TNGT. Do vậy trên tuyến đường này, ngành chức năng đã cho lắp đặt những biển báo tốc độ như giới hạn 50km/h đối với xe 2 bánh, và 60 đến 80km/h đối với các loại xe ô tô.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, không ít phương tiện khi đi qua khu vực này thường xuyên vi phạm các quy định về giới hạn tốc độ. 8 tháng đầu năm 2020, đội CSGT An Sương đã xử lý 5.753 trường hợp vi phạm về tốc độ, trong đó 195 ô tô các loại, 5.558 xe mô tô, xe gắn máy.

Xét thấy mức độ nguy hiểm trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Tp.HCM  chỉ đạo đội CSGT An Sương thường xuyên thực hiện chuyên đền tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ trên tuyến đường này. 

Mới đây, Phóng viên VOV Giao thông có dịp đồng hành cùng Đội CSGT An Sương  thực hiện chuyên đề “Tuần tra kiểm soát, xử phạt đối với những trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ”, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Chuyên đề được thực hiện trên tuyến QL 22 cách cầu An Hạ khoảng 500 mét hướng về voàng xay An Xương. Trong quá trình triển khai thực hiện, đội bố trí cán bộ chiến sĩ mật phục ghi hình tốc độ bằng các thiết bị chuyên dụng, sau khi ghi nhận phương tiên vi phạm sẽ thông báo cho tổ xử lý cách đó khoảng 200 mét tiến hành dừng xe xử lý các trường hợp vi phạm. Tại đây, chúng tôi ghi nhận có nhiều trường hợp vi phạm đã bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử lý. 

Khi bị lực lượng chức năng dừng phương tiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm tốc độ đã đưa ra những lý do riêng của mình để phân bua xin bỏ qua.Tuy nhiên, lực lưỡng cảnh sát giao thông đã cương quyết lập biên bản xử lý.

Tài xế xe container Võ Anh Dũng cho biết: "Nhiều lúc lỡ chân ga quá mấy cây số mong mấy anh thông cảm, xe thì xe không nó nhẹ nhiều lúc quá năm, bảy cây mong các anh nhắc nhở được thì tốt cho tài xế cũng chẳng mấy khi mà quá đâu".

Anh Trần Nguyên Đạt – tỉnh Tây Ninh nói: "Em ở quê mới lên, do không thấy biển báo và cũng có việc họp gấp nên em phải đi nhanh không để ý lắm, nếu thấy em sẽ không bao giờ vượt quá".

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh