ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch từ 15/5 

Theo TTXVN
Ngày 14/5, Sở GTVT TP.HCM ra thông báo khẩn, yêu cầu từ 0 giờ ngày 15/5, các xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc các tỉnh, thành phố theo thông báo của Bộ Y tế.
Phun khử khuẩn xe khách để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Quang Cường – TTXVN
Phun khử khuẩn xe khách để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Quang Cường – TTXVN

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu tài xế tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực có dịch trên hành trình chạy xe, đã được cấp thẩm quyền công bố dịch COVID-19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Các đơn vị phải đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách); không vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tại các nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định đối với hành khách trên các phương tiện và tại khu vực nhà ga, bến xe; thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày, nhất là khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách; thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi) thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bến xe khách tăng cường kiểm tra, giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và số lượng vận chuyển hành khách trên xe. Từ chối tiếp nhận các xe khách vi phạm trong phòng, chống dịch./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh