Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Vé xe Tết đang ấm dần, nhưng vẫn giảm sâu so với mọi năm

Phóng viên - 22/01/2022 | 14:20 (GTM + 7)

Khác với không khí ảm đạm của những tuần trước, các bến xe, sân bay ở TP.HCM đang có dấu hiệu “ấm” lên, hành khách bắt đầu đông dần. Tuy nhiên, theo dự báo lượng hành khách sẽ thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tại Bến xe Miền Ðông (quận Bình Thạnh), so với những ngày trước đã bất ngờ nhộn nhịp hơn. Các quầy vé của nhà xe Chín Nghĩa (chạy tuyến TP.HCM - Quảng Ngãi), Phương Trang, Thành Ban, Sao Vàng hay nhà xe Kumho Samco hầu như báo hết vé.

PV: Vé trong dịp cao điểm như là 26,27,28,29 thì còn không?

- Cũng hết vé rồi anh.

PV: Hết tất cả các chặng luôn hả em?

- Nói chung mấy tuyến về Miền Trung thì đa số đã hết vé rồi.

Ông Nguyễn Lâm Hải (Trưởng phòng kế hoạch vận tải Bến xe Miền Ðông) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có gần 90 doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động. Ngoài ra, có 19 tỉnh thành kết nối hoạt động lại các tuyến xe khách tới bến xe Miền Đông nên những ngày qua, hành khách qua bến bắt đầu tăng.

Dự báo năm nay, lượng hành khách qua bến xe đạt khoảng 60% so với Tết 2021. Hiện đã có hơn 30.000 vé trong tổng số 90.000 vé phục vụ Tết Nguyên đán được các doanh nghiệp bán ra.

“Cái lượng vé biến động là từ ngày 25 đến 27 Tết. Trong trường hợp mà có những đột biến mà tăng cao thì bến sẽ chủ động liên hệ với các đơn vị vận tải để mà tăng cường xe từ những tuyến đường khác”, ông Hải cho biết.

Còn tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), lượng khách qua bến cũng bắt đầu tăng nhẹ. Trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2022, Bến xe miền Tây dự báo sản lượng hành khách sẽ giảm mạnh, với kỳ vọng đạt khoảng 70% so với Tết năm 2021.

Ông Trần Văn Phương (Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây) cho biết, khả năng cung ứng của bến xe trong những ngày cao điểm từ 20 đến 29 tháng chạp là hơn 93.700 vé, nhất là trong ngày 27 Tết: “Dự báo ngày cao điểm là ngày 27 Tết thì lượng khách khoảng 27 ngàn, nếu mà so với Tết năm ngoài thì bằng cỡ 70%. Mình có xây dựng cái kế hoạch, trong đó là dự báo là một, cái thứ 2 là phối hợp với đơn vị vận tải để chuẩn bị phương tiện vận chuyển hành khách. Vé thì hiện nay có 6 đơn vị đăng ký tăng giá vé, mức tăng thì không quá 40%”.

Đối với ngành đường sắt, tính đến ngày 18/1, tổng số vé tàu Tết đã thanh toán là hơn 42.300 vé, đạt hơn 50% so với năm 20211, trong đó hơn 27.500 vé trước Tết. Ngành đường sắt vẫn còn nhiều vé tàu giường nằm và ghế ngồi chặng Bắc - Nam.

Theo ông Đỗ Quang Văn (Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn), để phục vụ nhu cầu người dân đi các chặng ngắn, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm nhiều đôi tàu, chuyến tàu các chặng TP.HCM - Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn: “Để đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, đáp ứng nhưu cầu phòng chống dịch thì ngành đường sắt triển khai thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, cũng như của Bộ Giao thông Vận tải”.

Tuy vậy, theo Sở GTVT TP.HCM hiện nay có 10 tỉnh thành khác chưa có liên kết với TP.HCM. Ngoài ra, một số địa phương vẫn còn những quy định về cách ly người trở về quê nên dự báo sản lượng hành khách qua các bến xe liên tỉnh Tết Nguyên đán năm nay chỉ đạt được khoảng 50% so với cùng kỳ 2021.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), tối 19/1, rất đông người đã tập trung tại khu vực ga trong nước để về quê đón Tết. Quầy check in của một số hãng hàng không đã xảy ra xếp hàng chờ làm thủ tục.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong giai đoạn này tăng mạnh trở lại, với hệ số sử dụng ghế đều đạt trên 70%. Các hãng cũng đã khai thác hết số lượng chuyến bay được phân bổ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 19/1/2022 đến 16/2/2022, tần suất khai thác trên các đường bay nội địa khoảng 14.000 chuyến, với khoảng 2,7 triệu ghế cung ứng, tương đương cao điểm Tết năm ngoái.

Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam theo dõi sát tình hình, chủ động quyết định việc tăng tần suất bay trong trường hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.