ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Trung tâm cấp cứu 115 cần tài xế tình nguyện lái xe cứu thương chống dịch 

Phan Nhơn
Sau một ngày kêu gọi, Trung tâm có 2 tài xế từ doanh nghiệp vận tải và 1 tài xế tình nguyện đến Trung tâm cấp cứu 115 lái xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.
Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cần thêm nhiều tài xế cứu thương
Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cần thêm nhiều tài xế cứu thương (Ảnh: Trung tâm cấp cứu 115)

Ngày 9/7, BS Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM), cho biết sau 1 ngày kêu gọi hỗ trợ có 3 tài xế tình nguyện hỗ trợ tham gia vận chuyển xe cứu thương phòng chống Covid-19. Ngoài ra, Sở Y tế còn điều động 7 tài xế cứu thương từ các bệnh viện khác về tăng cường cho Trung tâm cấp cứu 115.

“Hiện các tình nguyện viên đang làm thủ tục với phòng tổ chức hành chính và thực hiện tập huấn các biện pháp phòng hộ trước khi tham gia làm nhiệm vụ tải thương”, BS Long cho hay.

Trung tâm Cấp cứu 115 có nhiệm vụ và chịu trách nhiệm bố trí các kíp cấp cứu và xe cấp cứu thường trực 24/7 tại các bệnh viện dã chiến để kịp thời vận chuyển người bệnh chuyển nặng đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19.

Trung tâm Cấp cứu 115 còn được giao nhiệm vụ liên hệ và điều phối xe vận chuyển chuyên dùng phục vụ chống dịch COVID-19 đến các điểm cách ly tạm để vận chuyển người bệnh F0 đến các bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị.

Điều kiện của tình nguyện viên là người có bằng lái xe hạng B2 trở lên, ưu tiên người đang lái xe cứu thương. Biết sử dụng công cụ, dụng cụ phòng hộ (trang phục chống dịch, bình phun khử khuẩn...).

Trung tâm sẽ huấn luyện cho tài xế về công tác vận chuyển, khử khuẩn… để phòng chống Covid-19. Các tài xế sẵn sàng chạy đêm hôm, được tiêm vắc xin Covid-19.

Các tài xế đăng ký tham gia xin liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM qua số điện thoại: (028) 3863.9139 gặp anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh