ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Triệt phá đường dây ma tuý do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu 

Nguyễn Sử
Hôm nay (21/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy có kẻ cầm đầu nguyên là Cảnh sát Hàn Quốc.

Video lực lượng chức năng khám xét và thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp

Đây là chuyên án được phối hợp chung giữa Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ tư lệnh Biên Phòng và C04, A06 Bộ Công An, Cục điều tra chống buôn lậu cùng các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia.

CSGT khám xét container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite
CSGT khám xét container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite

Cụ thể, vào lúc 0h30’ ngày 19/07, tại vị trí line P17 – thuộc Cảng Cát Lái – TP.HCM lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc và phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá.

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án, đây là lần đầu tiên mà một chuyên án mà người Hàn Quốc và Người Trung Quốc phối hợp với nhau và cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy. Số lượng ma túy là rất lớn, nếu không được phát hiện sẽ được chuyển sang Hàn Quốc – một thị trường mà từ trước đến nay chưa phát hiện.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá
Lực lượng chức năng đã thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá

Qua công tác kiểm tra, đã thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá; đồng thời lực lượng chức nắng cũng đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Điều đáng nói, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh