Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Phóng viên - 01/07/2021 | 11:05 (GTM + 7)

Điều mà dư luận quan tâm là với các địa phương tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp như TPHCM, kỳ thi sẽ được tổ chức như thế nào để đảm bảo an toàn?

Phóng viên VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM xung quanh nội dung này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa

PV: Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tới đây tại TPHCM sẽ diễn ra như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Hiếu: Dự kiến là TP.HCM sẽ thi cả 2 đợt. Đợt 1 là ngày 7 - 8/7/2021 theo lịch của Bộ GDDT.

Đợt 2 thì đến giờ này Bộ vẫn chưa ấn định ngày, tùy theo tình hình dịch bệnh của các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Phương án này là phương án do Sở đề xuất và sẽ trình Ủy ban, vài ngày nữa ủy ban sẽ họp và có chỉ đạo trên tinh thần sẵn sàng các phương án, thi đợt 1 một phần và một phần thi đợt 2. 

PV: Với những em học sinh đã rời TP.HCM do dịch bệnh, nay nếu phải trở lại để tham gia kỳ thi sẽ khó khăn vì phải cách ly theo quy định của ngành y tế?

Ông Nguyễn Văn Hiếu: Theo thống kê của Sở thì hiện nay có khoảng 4.700 thí sinh đang ở tỉnh. Vì điều kiện đi lại hiện nay cũng khó khăn, với lại từ các tỉnh mà trở lại TP.HCM sẽ phải cách ly cũng gây ảnh hưởng và tốn kém.

Các thí sinh này cũng đã đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng nên cũng tương đối ổn định chỗ học rồi. Do đó, các em sẽ chờ thi đợt 2 để xét tốt nghiệp trung học phổ thông để vào các trường mình mong muốn.

Tất cả mong muốn của thí sinh thì Sở sẽ ghi nhận, báo cáo Bộ, Ủy ban để làm sao cho việc thi cử được đảm bảo an toàn, an tâm khi vào phòng thi.

PV: Xin cám ơn ông!

---

Nghe thêm Nhật ký Đô thị trên Apple Podcast

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ ngày 1/6, sẽ chỉ thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và sẽ không lùi thời gian thực hiện. Các lực lượng chức năng sẽ phạt nghiêm phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông.

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Theo các chuyên gia, thời điểm này công tác định hướng nghề cho thanh niên, giảm sự ‘lệch pha’ giữa hệ thống đào tạo với nhu cầu thực tế cần được coi là yêu cầu bức thiết.