ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT như thế nào? 

Huy Hoàng
Điều mà dư luận quan tâm là với các địa phương tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp như TPHCM, kỳ thi sẽ được tổ chức như thế nào để đảm bảo an toàn?

Phóng viên VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM xung quanh nội dung này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa

PV: Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tới đây tại TPHCM sẽ diễn ra như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Hiếu: Dự kiến là TP.HCM sẽ thi cả 2 đợt. Đợt 1 là ngày 7 - 8/7/2021 theo lịch của Bộ GDDT.

Đợt 2 thì đến giờ này Bộ vẫn chưa ấn định ngày, tùy theo tình hình dịch bệnh của các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Phương án này là phương án do Sở đề xuất và sẽ trình Ủy ban, vài ngày nữa ủy ban sẽ họp và có chỉ đạo trên tinh thần sẵn sàng các phương án, thi đợt 1 một phần và một phần thi đợt 2. 

PV: Với những em học sinh đã rời TP.HCM do dịch bệnh, nay nếu phải trở lại để tham gia kỳ thi sẽ khó khăn vì phải cách ly theo quy định của ngành y tế?

Ông Nguyễn Văn Hiếu: Theo thống kê của Sở thì hiện nay có khoảng 4.700 thí sinh đang ở tỉnh. Vì điều kiện đi lại hiện nay cũng khó khăn, với lại từ các tỉnh mà trở lại TP.HCM sẽ phải cách ly cũng gây ảnh hưởng và tốn kém.

Các thí sinh này cũng đã đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng nên cũng tương đối ổn định chỗ học rồi. Do đó, các em sẽ chờ thi đợt 2 để xét tốt nghiệp trung học phổ thông để vào các trường mình mong muốn.

Tất cả mong muốn của thí sinh thì Sở sẽ ghi nhận, báo cáo Bộ, Ủy ban để làm sao cho việc thi cử được đảm bảo an toàn, an tâm khi vào phòng thi.

PV: Xin cám ơn ông!

---

Nghe thêm Nhật ký Đô thị trên Apple Podcast

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn