ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM tiếp tục thắt chặt phòng chống COVID-19 tại các bến xe 

Nguyễn Sử
Công tác phòng chống dịch tại các bến xe buýt, xe khách liên tỉnh tại TP.HCM những ngày qua tiếp tục được thắt chặt.

TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các bến xe

Tại TP.HCM những ngày qua, các bến xe khách liên tỉnh, bến xe buýt chủ động trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, phun xịt khử khuẩn xe và hệ thống kê khai y tế điện tử; tăng cường kiểm tra hành khách trước và sau khi lên xe để phòng chống dịch COVID-19.

Các đơn vị quản lý bến xe có thể thực hiện các biện pháp mạnh như từ chối phục vụ khách nếu không mang khẩu trang

Ông Trần Văn Phương – PGĐ Công ty cổ phần bến xe Miền Tây cho biết thêm: Trong thời gian tới nếu tình hình dịch phức tạp hơn, đơn vị sẽ có những biện pháp mạnh như từ chối phục vụ khách không mang khẩu trang khi ra vào bến. Các doanh nghiệp trong bến nếu không tuân thủ các biện pháp chống dịch sẽ lập biên bản và báo cáo về sở giao thông vận tải để giải quyết. 

Ông Nguyễn Dương Quốc – Bộ phận điều độ công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết: "Đơn vị đã có kinh nghiệm trong lần dịch trước. Chúng tôi giám sát hành khách từ lúc mua vé, phải đảm bảo kê khai y tế điện tử và thông tin cá nhân đầy đủ."

Một hành khách đang được kiểm tra thân nhiệt

Ghi nhận tại bến xe khách miền Tây, quận 6, TP.HCM thì lượng hành khách đã giảm từ 10-20% so với 1 tuần trước. Lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường tại các chốt kiểm tra, nhắc nhở hành khách, lái xe tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Chị Lương Mỹ Ngân (Kiên Giang) cho biết, khi đến bến xe thì luôn có lực lượng bảo vệ nhắc nhở mang khẩu trang, loa phát thanh thì thông báo liên tục nên cũng yên tâm. Còn ông Lê Văn Bảy (Sóc  Trăng) tỏ ra yên tâm: Trong bến xe, hầu hết mọi người đều mang khẩu trang, ai cũng ý thức thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. 

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch, Sở GTVT TPHCM cũng đã thành lập lực lượng phản ứng nhanh, sẵn sàng phương án chống dịch tại chỗ và tăng cường giám sát hoạt động chống dịch tại các bến xe, hạn chế lây lan trong cộng đồng.
 

vovgt Tp.HCM bến xe COVID-19

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh