ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM tiếp tục đề xuất mở lại đường bay quốc tế thường lệ 

Huy Hoàng
Với tỷ lệ người dân được tiêm vaccine cao cùng với hệ thống khách sạn, cơ sở cách ly (có thu phí) đủ khả năng tiếp nhận khách, TP.HCM một lần nữa đề xuất cho phép mở lại các đường bay thường lệ để đón khách quốc tế.
TP.HCM mong muốn Chính phủ sớm chấp thuận mở lại các đường bay quốc tế thường lệ ngay trong tháng 12 này

Trong văn bản góp ý với dự thảo kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước vừa gửi Văn phòng Chính Phủ, UBND TP.HCM một lần nữa đề xuất các cơ quan có thẩm quyền đồng ý mở lại các đường bay quốc tế thường lệ.

Theo đó, UBND TP.HCM cơ bản thống nhất với đề xuất của Bộ GTVT về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Chính phủ chấp thuận cho Bộ GTVT tổ chức thí điểm các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi và đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 1 từ tháng 12 và xem xét điều kiện nhập cảnh vào TP.HCM đối với các nước/vùng lãnh thổ đã công nhận hộ chiếu vaccine.   

Hiện nay, tỷ lệ người dân tại TP.HCM thành phố được tiêm vaccine phòng Covid 19 đang ở mức cao (hơn 100% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1, và hơn 95% người trên 50 tuổi được tiêm đủ 2 mũi). Thành phố hiện có 61 khách sạn dùng để cách ly (có thu phí) với quy mô 6.183 giường và đang tiếp tục mở rộng thêm các khu cách ly có thu phí mới.

Các cơ sở cách ly này đủ điều kiện tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu của Bộ Y tế, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế trong thời gian tới.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan như Saigontourist, Vietravel và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã chủ động xây dựng phương án sẵn sàng tham gia khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến TP.HCM.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh