ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Thực hư việc 10 đơn vị xe buýt ‘dọa’ ngưng hoạt động vì nợ nần? 

Nguyễn Sử
Các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân, không có việc ngưng hoạt động từ ngày 15/8 như nội dung các báo đã đăng tải.
Các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân
Các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân

Liên quan tới thông tin nhiều đơn vị vận tải xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15/8;  ngày 07/7/2020, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp đang hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân, không có việc ngưng hoạt động từ ngày 15/8 như nội dung các báo đã đăng tải.

Trung tâm điều hành giao thông công cộng
Trung tâm điều hành giao thông công cộng

Trong thời gian qua, Sở GTVT TP đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, xây dựng và tham mưu cho UBND TP các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm ổn định, phát triển hoạt động xe buýt trên địa bàn Thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định. Còn về phía doanh nghiệp vận tải cũng sẽ chủ động cung cấp thêm thông tin cho báo chí để đính chính các thông tin chưa đúng như các bài báo đã phán ánh trước đó.

Theo đó, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh thông tin chính xác để góp phần cùng xây dựng ngành vận tải hành khách công cộng của Thành phố phát triển.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh