ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Tăng cường tổng kiểm tra các phương tiện tại cửa ngõ phía Tây 

Trần Kha
Những tháng cuối năm do nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa phục vụ các dịp tết, lễ hội tăng cao, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) sẽ có những diễn biến phức tạp.

Sáng 15/12, Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an Tp.HCM) đã triển khai tăng cường đợt cao điểm tổng kiểm tra các phương tiện từ nay đến hết 14/2/2020 tại cửa ngõ phía Tây thành phố nhằm đảm bảo trật tự giao thông trước, trong và sau tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020.

Những tháng cuối năm do nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa phục vụ các dịp tết, lễ hội tăng cao, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố trong thời điểm này sẽ có những diễn biến phức tạp.

Vì vậy, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tăng cường xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; đồng thời đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Tp.HCM.

Trong đó cửa ngõ phía Tây là một trong những điểm nóng giao thông.

Tổng kiểm soát phương tiện cửa ngõ phía Tây TPHCM
 Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Chỉ trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hàng loạt các phương tiện xe tải, ô tô khách trên đường Kinh Dương Vương trước cổng bến xe Miền Tây và trên quốc lộ 1 cửa ngõ ra vào Thành phố.

Sau khi kiểm tra hầu hết các tài xế của các phương tiện này điều chấp hành tốt, đầy đủ các quy định về vận chuyển hành khách. Lực lượng chức năng cũng không quên luôn nhắc nhở các tài xế cùng hành khách trên xe luôn tuân thủ lật giao thông, thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm luật giao thông, đặc biệt là người chạy xe máy điều khiển phương tiện vào làn ô tô khi phát hiện cơ quan chức năng liền quay đầu bỏ chạy, bất chấp nguy hiểm. Những trường hợp vi phạm điều bị CSGT xử lý nghiêm.

Để góp phần đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố trước trong và sau tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, Lực lượng CSGT cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp Tết cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, không lạm dụng rượu bia, khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, cho gia đình và cho những người tham gia giao thông khác.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh