ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Tăng cường phòng chống dịch trong vận tải hành khách 

Huy Văn
Sáng 28/7, Sở GTVT TP.HCM có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách liên tỉnh và các đơn vị trực thuộc về tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, với thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 28/7.
Hành khách thực hiện đeo khẩu trang khi tham gia giao thông trên xe buýt công cộng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Đối với vận tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường bộ, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi/ đến thành phố Đà Nẵng (trừ các trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa).

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến không qua Đà Nẵng thực hiện bình thường.

Sở GTVT yêu cầu trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và các phương tiện vận tải hành khách; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế. Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020; Kết luận của Thủ tướng tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 và chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh tại Công văn số 2820/UBND-VX ngày 26/7/2020.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh