ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM tạm dừng hoạt động nhiều loại hình vận tải hành khách 

Theo TTXVN
Tạm dừng hoạt động nhiều loại hình vận tải hành khách từ 0h ngày 20/6 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT TP.HCM vừa ra thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Theo đó, TP.HCM tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, gồm: xe buýt, xe vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, xe taxi (trừ các phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi đến bệnh viện, Trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết), xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

Còn các trường hợp sau được phép hoạt động, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, gồm: xe hợp đồng (trừ các phương tiện tạm dừng nêu trên) và xe du lịch, đảm bảo việc vận chuyển tối đa không có 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến.

Đồng thời, tất cả mọi người ngồi trên xe đều phỉa đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế. Trên xe phải trang bị dung dịch khử khuẩn để phục vụ hành khách.

Riêng với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh. Tất cả các chuyến đều phải đảm bảo vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến và ngồi xen kẽ, cách hàng ghế.

Sở GTVT cũng công bố hoạt động của xe taxi phục vụ vận chuyển người dân đi đến bệnh viện, Trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết và xe hợp đồng dưới 9 chỗ không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách phải thực hiện vận chuyển không quá 50% sức chứa. Tất cả người ngồi trên xe đều phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ. Trên xe phải trang bị nước sát khuẩn và thực hiện việc khử khuẩn phương tiện hàng ngày.

Còn về hoạt động vận tải hành khách đường thủy, TP.HCM sẽ tạm dừng các tuyến buyết sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách. Các trường sau: Bến phà Cát Lái, Bình Khánh, Cần Giờ - Cần Giuộc và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh) được phép hoạt động. Nhưng phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cuối cùng, Sở GTVT TP.HCM giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin đến người dân được biết, có kế hoạch đi lại phù hợp trong thời gian tạm dừng. Và giao Thanh tra Sở chủ động, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh