ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM sẽ hỗ trợ du khách xuất cảnh nếu âm tính với COVID-19 

Huy Hoàng
Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia phòng chống dịch Covid-19, mới đây Sở Y tế Tế TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc xuất cảnh của công dân nước ngoài đang cách ly y tế trên địa bàn.
TP.HCM sẽ hỗ trợ du khách xuất cảnh nếu âm tính với SARS-COV-2
TP.HCM sẽ hỗ trợ du khách xuất cảnh nếu âm tính với SARS-COV-2 (Ảnh minh họa)

Sau khi nhận được công văn chỉ đạo từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về tình hình có nhiều người nước ngoài muốn về nước sau thời gian cách ly y tế, hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid-19, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) phối hợp với UBND các quận, huyện các cơ quan liên quan triển khai 1 số giải pháp nhằm hỗ trợ người nước ngoài có nhu cầu xuất cảnh sau khi có xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2

Cụ thể với những trường hợp này, chính quyền địa phương và đơn vị quản lý cơ sở cách ly tập trung cần chuẩn bị phương tiện vận chuyển, vật tư (khẩu trang, dung dịch khử khuẩn) để đưa họ đến điểm xuất cảnh theo quy định.

Trong quá trình này cần hạn chế tiếp xúc, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế để xuất cảnh theo đúng quy định, giám sát việc thực hiện xuất cảnh cho công dân nước ngoài an toàn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, cần hướng dẫn cho các công dân nước ngoài trong trường hợp xuất cảnh trở về nước bằng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam phải thông báo trước cho các hãng để có sắp xếp chỗ ngồi phù hợp.

Sở Y Tế TPHCM cũng đề nghị Sở Ngoại vụ thông báo cho các cơ quan ngoại giao trên địa bàn thành phố để phối hợp thực hiện.

Cụ thể, các cơ quan ngoại giao liên hệ trực tiếp các đơn vị quản lý các cơ sở cách ly tập trung (là Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm y tế quận/huyện) để được hướng dẫn thủ tục thực hiện và hỗ trợ vận chuyển người đang cách ly đến điểm xuất cảnh.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh