ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp: Thí sinh yên tâm, phụ huynh đồng thuận 

Nguyễn Sử
Chiều nay 6/7, hơn 85.270 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 bắt đầu đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch - an ninh trật tự tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM

Ngoài việc kiểm tra lại hồ sơ của thí sinh, phổ biến về các quy định dự thi trong điều kiện dịch bệnh cũng như một số biện pháp để đảm bảo an toàn. Các trường còn rà soát lại toàn bộ quy trình di chuyển, thời gian của thí sinh trong khu vực thi và lúc ra về.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi, Quận Gò Vấp và trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Quận Tân Bình.

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá cao sự chủ động, tích cực chuẩn bị của ngành giáo dục. Để tổ chức được kỳ thi lần này là nỗ lực và quyết định rất khó khăn của chính quyền TP khi phải xem xét, cân nhắc trên cơ sở làm sao vừa tổ chức thi an toàn, nhưng các em thí sinh phải yên tâm, phụ huynh phải đồng thuận. 

Lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM lưu ý, các trưởng điểm thi cần phải căn cứ đặc thù riêng của điểm thi để xây dựng phương án tổ chức thi an toàn phòng chống dịch sao cho phù hợp nhất.

Phó chủ tịch UBND TP lưu ý thêm các điểm thi cần đảm bảo an toàn, giãn cách cho cán bộ coi thi ngay cả khi thu bài, thực hiện quy trình di chuyển 1 chiều, tạo khoảng cách trong hội đồng thi. Đặc biệt, đồng chí đề nghị các điểm thi cần lên phương án đảm bảo 5K trong trường hợp trời mưa khi biển Đông đang có áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam.

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi chúng ta thành công. Và tôi nghĩ rằng Phụ huynh cũng nên đặt niềm tin đó, động viên các cháu yên tâm, tập trung thi cử. Tạo điều kiện thuận lợi để các cháu đến trường. Đồng thời cũng góp phần, góp sức cùng với chính quyền TP, các tổ chức thi, chính quyền địa phương... chấp hành tốt quy định. Để làm sao mọi người góp 1 chút công sức của mình để tổ chức thành công cuộc thi.

Đối với các em thí sinh, kỳ thi THPT năm 2021 sẽ là kỳ thi đáng nhớ nhất. Mỗi em đều có những cảm xúc đặc biệt, hồi hộp xen lẫn lo lắng. Còn với phụ huynh đưa con đến làm thủ tục dự thi, dẫu còn đôi chút thấp thỏm nhưng hầu hết phụ huynh đều tin tưởng vào công tác tổ chức, đảm bảo an toàn tại các điểm thi. 

Chị Huỳnh Thị Tuyết Hằng – Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi chia sẻ: Năm nay khó khăn là tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cho nên việc huy động lực lượng các bạn tình nguyện khó khăn hơn. Do đội hình quá mỏng cho nên các bạn từ đội trưởng, đội phó và các chiến sĩ phải chạy liên tục và cùng với nhà trường hỗ trợ để test học sinh để có kết quả âm tính thì các bạn mới đủ điều kiện tham gia thi.

Em Phan Thùy Linh – Quận 5, TP.HCM cho biết: Vừa tiếc nuối nhưng vừa vui. Tiếc nuối bởi dịch bệnh, tụi em không được ôn tập cùng nhau, cùng thầy cô. Nhưng vui vì tụi em chắc chắn sẽ là những thí sinh rất đặc biệt bởi bước vào một kỳ thi cũng rất đặc biệt.

Em Nguyễn Vũ Khánh – Quận 10, TP.HCM: Trước ngày thi thì tụi em đã được xét nghiệm. Thầy cô thông báo là kết quả khả quan. Tụi em đã chuẩn bị kỹ cho kỳ thi năm nay.

Chị  Phạm Thị Loan – Phụ huynh: Nói chung là phải thi thôi, không thể chờ mãi được bởi dịch bệnh thì vẫn còn phức tạp, miễn sao đảm bảo an toàn. Như tôi là chuẩn bị nước rửa tay, rồi khẩu trang.

Anh Đặng Xuân Trường – Phụ huynh: Thấy CSGT rồi tình nguyện viên ở đây thì yên tâm, mọi người sẽ không tụ tập, giãn cách ra....

Ngày 5/7, hơn 100.000 người gồm thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19

Để tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi,  trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Theo đó Phòng (PC08) yêu cầu các đơn vị Đội/Trạm căn cứ vào danh sách địa điểm thi trên địa bàn đảm trách, chủ động nắm tình hình giao thông tại các giao lộ, các tuyến đường trọng điểm, khu vực có các địa điểm thi cũng như các điểm phức tạp về TTGT trên địa bàn đảm trách. 

Thiếu tá Đinh Minh Vương – Cán bộ tuyên truyền thuộc Phòng (PC08) Công an TP.HCM cho biết: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt yêu cầu các đơn vị Đội/ Trạm trực thuộc phòng tăng cường lực lượng tuần tra cơ động đảm bảo duy trì ổn định tình hình TTATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân. Chủ động phối hợp với các lực lượng như : Công an quận, huyện, Công an thành phố Thủ Đức, lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông xảy ra trên các tuyến đường, địa điểm tổ chức thi thuộc địa bàn quận, huyện đảm trách.

Cũng theo Phòng (PC08) trong thời gia diễn ra kỳ thi tốt nghiệp nếu xảy ra các trường hợp xử lý tai nạn giao thông hoặc vi phạm về TTATGT có liên quan đến thí sinh dự thi, thì cán bộ thụ lý vụ việc phải kết thúc hoặc tạm dừng trước 60 phút thời gian thi bắt đầu.

Riêng đối với các sự cố xảy ra với thí sinh khi di chuyển trên đường, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phải tạo mọi điều kiện thuận lợi hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7. Ở đợt này, thành phố có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi.

Công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi năm nay còn được triển khai nghiêm ngặt kể cả bên ngoài các điểm thi. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, đề nghị quý phụ quynh khi đưa đón con em không tập trung đông, đứng giãn cách, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trước cổng trường

Trung úy Nguyễn Minh Thiệt – Phó BT đoàn TN Phòng (PC08) Công an TP.HCM chia sẻ: Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc chờ đợi các thí sinh thì Phòng CSGT ĐB – ĐS đã phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện kẻ các vạch sơn tạo vị trí cho phụ huynh đứng chờ đợi con em của mình và đảm bảo thực hiện đúng theo Chỉ thị 10 của UBND TP là giản cách tối thiểu 1,5m. 

Ngoài những nỗ lực của TPHCM trong việc đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định 5K để có 1 kỳ thi trung học phổ thông an toàn còn cần sự đồng hành của phụ huynh. Đó không chỉ là sự đồng hành trong việc tin tưởng mà còn bằng hành động cụ thể không tụ tập trước cổng trường và đảm bảo giãn cách khi đưa đón các em./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh