ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% cả 3 tiêu chí do TNGT năm 2020 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT, giảm số vụ ùn tắc kéo dài trên 30 phút và hạn chế thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ ở một số tuyến đường có mật độ giao thông cao...
 PCT UBND Võ Văn Hoan trao cờ lệnh cho Ban ATGT.
 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao cờ lệnh cho Ban ATGT

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sáng 15/1, UBND TPHCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” với sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân...

Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị cần bám sát chủ đề năm ATGT 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe”, gắn với chủ đề năm 2020 của TP là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan đề nghị các sở ngành, quận huyện - phường xã, thị trấn, đoàn thể quyết tâm kéo giảm TNGT, giảm ùn tắc giao thông
Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan đề nghị các sở ngành, quận huyện - phường xã, thị trấn, đoàn thể quyết tâm kéo giảm TNGT, giảm ùn tắc giao thông

Ông Võ Văn Hoan đề nghị các sở ngành, quận huyện – phường xã, thị trấn, đoàn thể phải xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải quyết tâm thực hiện.

Đồng thời triển khai cho 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đăng ký hưởng ứng và thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”:

"TP hướng đến kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông, giảm số vụ ùn tắc kéo dài trên 30 phút và hạn chế thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ ở một số tuyến đường mật độ giao thông cao".

Lễ diễu hành với các thông điệp ATGT
Lễ diễu hành với các thông điệp ATGT

Cũng tại buổi lễ, Ban ATGT TP  cùng các đơn vị cũng đã phát động đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Sau lễ phát động, các đơn vị liên quan đã diễu hành với các thông điệp về ATGT.

Theo báo cáo của Ban ATGT TP, năm 2019, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí, đặc biệt là số người chết giảm trên 10% so với năm trước./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh