ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Quán nhậu vẫn đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người 

Nhất Hoàng
Mặc dù UBND TP.HCM đã chỉ đạo giãn cách, không tụ tập đông người trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng nhiều quán nhậu trên địa bàn thành phố vẫn đông nghẹt khách.
Hình 1. Ghi nhận tại Tp. Thủ Đức vào tối ngày 19/2, nhiều quán cũng đã đóng cửa để chấp hành công tác phòng chống dịch. Các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, đường Tăng Nhơn Phú, đường 79 thuộc phường Phước Long B, nhiều quán nhậu cũng đã chấp hành.
Ghi nhận tại Tp. Thủ Đức vào tối ngày 19/2, nhiều quán cũng đã đóng cửa để chấp hành công tác phòng chống dịch. Các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, đường Tăng Nhơn Phú, đường 79 thuộc phường Phước Long B, nhiều quán nhậu cũng đã chấp hành.
Hình 2. “Biết là đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhưng để tuân thủ công tác phòng chống dịch nên mình phải chấp hành, cũng vì sự an toàn cho thực khách và cộng đồng..” anh Hào, 1 chủ quán buffet ở đường Đỗ Xuân Hợp chia sẻ.
 “Biết là đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhưng để tuân thủ công tác phòng chống dịch nên mình phải chấp hành, cũng vì sự an toàn cho thực khách và cộng đồng..” anh Hào, 1 chủ quán buffet ở đường Đỗ Xuân Hợp chia sẻ.
Hình 3 và 4. Trái ngược với khu vực phường Phước Long B, tại tuyến đường Man Thiện (thuộc phường Hiệp Phú giáp phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức) hàng chục quán nhậu, quán ăn.. vẫn tấp nập khách. 
 Trái ngược với khu vực phường Phước Long B, tại tuyến đường Man Thiện (thuộc phường Hiệp Phú giáp phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức) hàng chục quán nhậu, quán ăn.. vẫn tấp nập khách. 
Hình 5. Đáng chú ý các quán khách chen nhau ngồi, không giữ khoảng cách dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều quán nhậu xếp bàn cho khách ngồi sát nhau. Việc này đã đi ngược với chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên và không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc. 
Đáng chú ý các quán khách chen nhau ngồi, không giữ khoảng cách dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều quán nhậu xếp bàn cho khách ngồi sát nhau. Việc này đã đi ngược với chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên và không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc. 
Hình 6. Cá biệt có quán kinh doanh theo mô hình buffet, thức ăn được bố trí 1 khu vực cố định. Khách phải di chuyển đến vị trí này để lấy thức ăn nên tiếp xúc rất gần nhau.
Cá biệt có quán kinh doanh theo mô hình buffet, thức ăn được bố trí 1 khu vực cố định. Khách phải di chuyển đến vị trí này để lấy thức ăn nên tiếp xúc rất gần nhau.
Đặc biệt, qua ghi nhận tại “phố nhậu” trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp) có hàng loạt quán nhậu và beer club đã hoạt động, khách ngồi chật kín từ trong ra tận vỉa hè.
Hình 10. Tính đến tối cùng ngày UBND TP.HCM vẫn chưa cho phép những loại hình kinh doanh dịch vụ trên hoạt động trở lại nhưng những beer club vẫn bất chấp quy định hoạt động rầm rộ.
 Tính đến tối cùng ngày UBND TP.HCM vẫn chưa cho phép những loại hình kinh doanh dịch vụ trên hoạt động trở lại nhưng những beer club vẫn bất chấp quy định hoạt động rầm rộ.
Hình 11 và 12. Trước đó, tối ngày 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã xuống các tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa (quận 3 và Tân Bình), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4)... để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, tối ngày 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã xuống các tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa (quận 3 và Tân Bình), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4)... để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.


 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Thế giới

Diễn đàn