ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM phong tỏa thêm khu Mả Lạng vì có 1 ca nghi mắc COVID-19 

Phan Nhơn - Mai Ngọc
Ngày 31/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở khu Mả Lạng (hẻm 245 Nguyễn Trãi) phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Ca này có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

VIDEO: TP.HCM phong tỏa thêm khu Mả Lạng (Quận 1) vì có một ca nghi dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Ông Lê Hồng Quang, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 cho biết, sáng nay phường đã tiến hành phong tỏa khu phố 8 (khu Mả Lạng), thực hiện công tác khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở đây.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tại quận Gò Vấp. 3 ca dương tính với nCoV đầu tiên liên quan đến hội này được phát hiện ngày 27/5. Đến nay, số ca dương tính của chuỗi lây nhiễm đã lên 142 ca.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị những người liên quan đến Hội thánh cần chủ động khai báo y tế. "Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang", đại diện HCDC khuyến cáo.

2
Lực lượng chức năng lập rào chắn tại hẻm 245 Nguyễn Trãi sau khi có ca dương tính tại khu Mả Lạng
3
---
5
Mả Lạng được ví như một mê cung được bao bọc bởi 4 tuyến đường Nguyễn Cư Trinh - Nguyễn Trãi - Trần Đình Xu - Cống Quỳnh, đều thuộc quận 1.
6
Khu cư dân Mả Lạng vốn đông đúc, các nhà ở chật hẹp với hai lối ra chính gồm hẻm 168 (đường Nguyễn Cư Trinh) và hẻm 245 (đường Nguyễn Trãi)

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn