ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Phong toả 3 khu phố quận Bình Tân, đẩy mạnh công tác xét nghiệm, truy vết 

Phan Nhơn
TP.HCM vừa có văn bản khẩn thiết lập vùng phong toả, tăng cưởng kiểm soát dịch COVID-19 đối với 3 khu phố quận Bình Tân.

Phong tỏa 3 khu phố của phường An Lạc, quận Bình Tân

​​​​​​​Tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chợ khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: Phú Khánh/HCDC
Tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chợ khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: HCDC

Chiều 19/6, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 họp ra chỉ đạo cụ thể vào 0 giờ ngày 20/6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân trong 14 ngày.

Áp dụng biện pháp giãn cách trên diện rộng 171 ha, 17.400 hộ dân (56.000 nhân khẩu). Đối với UBND phường An Lạc sẽ được bố trí một lối đi riêng để cán bộ thực hiện các nhiệm vụ hành chính tại trụ sở.

Dự kiến, Quận Bình Tân thực hiện chốt chặn tại đường, tuyến hẻm ra vào khu vực trên với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca, ngày 3 ca, tổng cộng 198 người/ngày.

Đối với tuyến đường đường Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không được phép dừng đỗ. Và đoạn Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ được chốt chặn, cách ly.

Hàng hoá thiết yếu sẽ được cung ứng đầy đủ, các cửa hàng tạp hoá được vẫn hoạt động bên trong vùng phong toả để phục vụ người dân. Chỉ được chở hàng hoá vào khu cách ly và không được chở người vào các khu vực trên.

TP.HCM sẽ điều động thêm thêm các lực lượng công an, bộ đội, HCDC và UBND quận 8, sở Công Thương phối hợp hỗ trợ quận trong thời gian cách ly.

Đẩy mạnh công tác xét nghiệm, truy vết để khống chế dịch COVID-19

TP.HCM đang tập trung xét nghiệm với công suất 20.000 mẫu/ngày, trong trường hợp cần thiết sẽ nâng công suất tối đa 30.000 mẫu/ngày.
TP.HCM đang tập trung xét nghiệm với công suất 20.000 mẫu/ngày, trong trường hợp cần thiết sẽ nâng công suất tối đa 30.000 mẫu/ngày.

Hiện, TP.HCM đang chủ trương xét nghiệm toàn bộ người lao động trong khu công nghiệp có người nhiễm, nghi nhiễm và mở rộng xét nghiệm trong tất cả các khu công nghiệp. Công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch khẩn trương và triệt để; Vận động người từng đến các địa điểm có ca nhiễm theo thông báo của HCDC khẩn trương khai báo y tế. 

Sở Y tế TP.HCM huy động 930 đội tham gia lấy mẫu xét nghiệm, ngày cao điểm thực hiện 100.000 mẫu/ngày. Công suất tối đa có thể lên 200.000 mẫu/ngày. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chỉ đạo tại một cuộc họp giao ban về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chỉ đạo tại một cuộc họp giao ban về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, biện pháp căn cơ nhất vẫn là tiêm vắc xin nhưng để vắc xin hoạt động hiệu quả cần có thời gian. Do đó, trước mắt vẫn cần tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác xét nghiệm,  truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để và tầm soát diện rộng

Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin, TP.HCM đang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 (từ ngày 3/6/2021), đến nay đã tiêm cho 67.792 người, trong đó 38.383 người tiêm mũi 1, 29.409 người tiêm mũi 2, còn lại hơn 4.000 liều sẽ tiêm vét trong 2 ngày 19 và 20/6/2021.

Hiện, các đơn vị đang triển khai chiến dịch tiêm 786.000 liều vắc xin phòng COVID-19 do Bộ Y tế cấp đợt 4. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh