ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly theo quy định 

Nguyễn Sử
Trong 2 ngày 5/3 và 6/3, Công an TP.HCM đã phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó vào lúc 11h00 ngày 05/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen ( số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 05 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua  đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TPHCM.

Tiếp đó, chiều ngày 06/3, Phòng Cảnh sát hình sự CATP phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do anh  Đ.D.T (SN 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài. Tài xế Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Qua làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Vụ việc đã được Công an TP đã chỉ đạo Công an Quận 1, quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng trên. 

Đến 15h00  cùng ngày Bộ Tư Lệnh đều động xe buýt mang BKS: 51B - 310.98 (đây là phương tiện nằm trong danh sách các xe được Sở Giao thông vận tải trân dụng chuyên phục vụ đưa người đi cách ly theo chỉ đạo của thành phố) chở 35 người Trung Quốc nói trên từ 120 Lý Tự Trọng đi cách ly tập trung tại Củ Chi theo quy định;

Đồng thời, Công an thành phố cũng đang tiến hành làm rõ các hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định, song sóng đó chỉ đạo các đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật../.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh