ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Nhiều nhóm yếu thế được ưu tiên trong gói hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng 

Huy Hoàng
Người lao động tại TP.HCM thuộc các nhóm khác nhau ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ được nhận mức hỗ trợ từ 1,5 đến 3 triệu đồng/người từ gói hỗ trợ lần 2 của TP.HCM. Doanh nghiệp cũng được vay một phần gói này để trả lương cho lao động ngừng việc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều nhóm yếu thế được ưu tiên trong gói hỗ trợ Covid hơn 1000 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Về vấn đề này, phóng viên VOV Giao thông có cuộc trao đổi với PGS - TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội (Social life).

PV: Mới đây, TP.HCM cho biết sẽ triển khai gói hỗ trợ lần 2 dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trị giá hơn 1.000 tỷ đồng, ông nhận định ra sao về động thái này của TP.HCM?

Ông Nguyễn Đức Lộc: Theo tôi đây là gói hỗ trợ rất cần thiết và kịp thời, động thái này đầy tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với người lao động đặc biệt là người yếu thế.

Việc quan tâm này cũng thể hiện một tầm chiến lược để đảm bảo tình hình ổn định xã hội.

Người dân được đảm bảo an sinh dù không được như giai đoạn bình thường nhưng ít nhiều cũng đỡ đần được, các áp lực tâm lý cuộc sống mưu sinh phần nào được giảm đi và người dân cảm thấy được quan tâm hơn.

PV: Theo ông, đâu là cách mà chính quyền cần làm để gói hỗ trợ này trở nên thực chất và người cần hỗ trợ sẽ tìm được điểm tựa cần thiết?

Ông Nguyễn Đức Lộc: Việc phối hợp nhất quán đồng bộ từ các cấp từ trên xuống đặc biệt là với cấp cơ sở cần tiến hành chặt chẽ nhanh chóng vì dịch bệnh diễn ra trong khoảng thời gian rất nhanh và cấp thời.

Khi chủ trương được ban hành thì cần triển khai một cách đồng bộ và kịp thời, đảm bảo tính công bằng đúng đối tượng để tránh gây dư luận không tốt, làm cho chủ trương bị mất đi ý nghĩa.

PV: Xin cám ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn