ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP. HCM: Nhiều chủ xe không chịu nộp "phạt nguội" 

Vinh Quang - VOV TP.HCM
Chỉ trong vòng 4 ngày tăng cường xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh tại nhiều tuyến đường, ghi nhận hàng trăm trường hợp vi phạm, nhất là những khu vực không có sự hiện diện của lực lượng CSGT.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CSGT TP. HCM (PC08) đồng loạt tuần tra ghi hình xử lý các phương tiện vi phạm giao thông

Từ ngày 1/6 đến nay, việc mở cao điểm xử lý vi phạm qua hình ảnh đã ghi nhận 656 trường hợp vi phạm. Thay vì chỉ tập trung ghi hình tại Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông như trước đây, các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát được phân công phụ trách các tuyến đường đã bố trí lực lượng ghi hình cơ động, nhất là ở các tuyến trọng điểm, các khu vực phức tạp thường xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông và tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm qua hình ảnh hiện đang gặp khó khăn. Nhiều trường hợp phương tiện dừng đậu không đúng nơi quy định, khi thấy CSGT, tài xế lập tức chạy vào trong xe và nổ máy để đối phó; một số chủ xe cố tình không chấp hành việc đóng phạt; xe sang tên đổi chủ, đổi nơi cư trú cũng khó tìm được chủ xe…

Từ đầu năm đến nay, có hơn 22 ngàn trường hợp vi phạm được ghi lại hình ảnh, trong đó công an đã xử lý khoảng 12 ngàn trường hợp. Đại uý Trần Thanh Tâm, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bàn Cờ, TPHCM cho biết:

Sau khi ghi hình ảnh vi phạm về, chúng tôi sẽ chiếc xe hình ảnh này ra bằng phần mềm chuyên dụng. Sau đó chúng tôi sẽ xác định lỗi, in giấy mời và gửi giấy báo đến địa phương của phương tiện vi phạm và mời người vi phạm đến trụ sở xem lại hình ảnh đã vi phạm. 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh