ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Nhân rộng xử phạt vi phạm giao thông qua camera 

Nhật Linh
Sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm xử lý phạt nguội qua hệ thống camera được lắp đặt cố định trên 14 tuyến đường thuộc trung tâm thành phố, Sở GTVT TP.HCM cho biết, sẽ phối hợp với Công an thành phố nhân rộng ứng dụng khoa học công nghệ để xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh: Nguyễn Sử

Về vấn đề này, phóng viên VOVGT đã có cuộc trò chuyện với ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng Giao thông đường bộ - Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

PV: Thưa ông, Sở GTVT TP.HCM đánh giá ra sao về tính hiệu quả và sự chuyển biến về tình hình TTATGT ở các khu vực này?

Ông Ngô Hải Đường: “Kể từ ngày 10/03/2020, Sở Giao thông Vận tải đã giao nhiệm vụ cho Thanh tra Sở phối hợp với Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị triển khai việc ghi hình xử phạt nguội trên 14 tuyến đường khu vực trung tâm.

Trong đó, tập trung vào hành vi phương tiện vi phạm dừng đỗ không đúng nơi quy định, sau 3 tháng triển khai qua số liệu phân tích cũng như xác minh các nội dung liên quan đến các loại phương tiện công tác xử phạt vi phạm đã phát huy được hiệu quả và đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Chúng tôi so sánh số liệu trước khi triển khai và sau khi triển khai, cụ thể như trên tuyến Trường Sơn – khu vực sân bay giảm 32%, đường Nguyễn Thái Học giảm 56%, đường Lê Duẩn giảm 62% cái lượng phương tiện dừng đỗ”..

PV: Với tính hiệu quả như thế, Sở có tiếp tục triển khai lắp đặt và nhân rộng mô hình này không thưa ông?

Ông Ngô Hải Đường: “Việc triển khai xử phạt trên 14 tuyến đường này là trên cơ sở hệ thống camera quan sát giao thông có sẵn. Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải kết nối hơn 500 camera và tận dụng số camera quan sát giao thông để hỗ trợ cho công tác xử phạt và trong 14 tuyến này có sử dụng 18 camera điều chỉnh góc nhìn phục vụ cho công tác ghi hình và xử phạt. 

Qua quá trình triển khai chúng tôi cũng đã phối hợp với Công an thành phố đánh giá kết quả 3 tháng, qua đó các bên thống nhất cao sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới và cũng thống nhất rằng kể từ ngày 15/6 việc ghi hình vi phạm sẽ được Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thực hiện tại trung tâm sau đó bàn giao lại cho Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt để thực hiện xử phạt. Cũng như, phối hợp với Phòng CSGT để mà khảo sát các tuyến đường tiếp tục mở rộng trong thời gian tới đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố, tại các khu vực có hiện tượng xe đón trả khách không đúng nơi quy định”.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông!

---

Mời các bạn lắng nghe nội dung chi tiết, đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 16/6 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn