Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Người dân chủ động ứng phó với ngập úng bằng ứng dụng

Phóng viên - 24/11/2020 | 5:54 (GTM + 7)

Ứng dụng UDI Maps do công ty TNHH Một thành viên thoát nước đô thị TPHCM phát triển là một trong những công cụ hữu hiệu giúp cho người dân chủ động hơn khi mưa to, ngập nước.

Mỗi lần sau cơn mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu, người dân phải bì bõm lội nước và dẫn bộ xe máy trở về nhà trong đêm

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trao đổii với phóng viên Huy Hoàng, Kỹ sư Bùi Văn Trường - Trưởng phòng quản lý vận hành hệ thống thoát mưa, công ty TNHH Một thành viên thoát nước đô thị TPHCM chia sẻ:  

PV: Ông đánh giá như thế nào về tính hiệu quả của ứng dụng UDI maps trong việc cảnh báo trước về tình trạng ngập trong thời gian qua?

Kỹ sư Bùi Văn Trường: Ứng dụng này hết sức đơn giản, hoàn toàn miễn phí khi cài đặt trên điện thoại thông mình.

Trước đây các thông tin về ngập lụt chủ yếu là giữa công ty, các sở ban ngành chuyên môn về lĩnh vực thoát nước, chống ngập trên địa bàn thành phố biết thôi, nhưng sau khi phần mềm này được sử dụng thì tất cả thông tin về ngập, mưa, triều cường… đều được cập nhật tức thời cho người dân.

Khi biết được như vậy, người dân sẽ chủ động hơn trong việc tránh các khu vực ngập để không bị kẹt xe, hư hại tài sản. Đây là một giải pháp giúp cho người dân biết được thực trạng ngập, mưa gió của thành phố một cách nhanh nhất.

PV: Sau khi đưa vào sử dụng thì mức độ tương tác của người dân, người sử dụng phần mềm này ra sao?

Kỹ sư Bùi Văn Trường: Theo thống kê của công ty thì có lúc ứng dụng có hơn 100.000 người truy cập vào để tìm hiểu thông tin trong thời điểm mưa gió, ngập nước. Đặc biệt là với những người sử dụng điện thoại thông minh hay tài xế lái xe ô tô thì họ rất chủ động cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng này có rất nhiều lợi ích, cụ thể như việc người dân chủ động chia sẻ thông tin cho các đơn vị làm công tác chống ngập.

Hiện nay các điểm ngập phát sinh mới thì chúng tôi không thể nào tuần tra, kiểm tra hết được, khi người dân thấy ngập thì chủ động báo cho chúng tôi qua các hình ảnh, video tự quay được.

Khi tiếp nhận các tình trạng đó thì chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật, các phương tiện máy móc để đến kiểm tra, xử lý kịp thời để hạn chế những điểm ngập phát sinh.

PV: Xin cám ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.