Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Ngưng taxi, xe khách, xe buýt tới 22/4

Phóng viên - 16/04/2020 | 7:38 (GTM + 7)

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng bao gồm cả xe công nghệ, xe du lịch từ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4/2020.

Chấp hành quyết định của Thủ tướng về tiếp tục giãn cách xã hội, chiều tối ngày 15/4, Sở GTVT TP.HCM có văn bản về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ; hạn chế hoạt động các Bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Cụ thể: 

Vận tải hành khách đường bộ: 

Sở GTVT TP.HCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định
Sở GTVT TP.HCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định

Sở GTVT tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch kể từ 00 giờ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/04/2020, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển của người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện. 

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách. Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe. 

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp. Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết. Trong suốt thời gian này, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiếp tục chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Vận tải đường thủy: 

Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại
Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại

- Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại. Các phương tiện không được phép lưu thông gồm: xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ). Xe Tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên. 

Thời gian hoạt động từ 15 giờ 00 đến 9 giờ 00 và 16 giờ 00 đến 20 giờ 00. Phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch

- Đối với bến phà bình Khánh:duy trì hoạt động bến phà Bình Khánh phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần giờ, đồng thời phục vụ thường xuyên các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Trong quá trình hoạt động hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không chở quá 50% sức chở của Phà. 

- Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa: dừng hoạt động các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa. Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh – Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi- Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình dường trong điều kiện đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Đồng thời, Sở GTVT giao cho thanh tra Sở chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm nếu vi phạm. 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.