ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Lên phương án đón sinh viên học tập trung sau thời gian học online 

Nguyễn Sử
Hiện nay các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã lên phương án đón sinh viên học tập trung trở lại sau thời gian học trực tuyến. Hầu hết các trường đã chuẩn bị mọi phương án, kịch bản khi cho sinh viên đi học trở lại.

VIDEO GHI NHẬN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI TP.HCM LÊN PHƯƠNG ÁN ĐÓN SINH VIÊN HỌC TẬP TRUNG TRỞ LẠI

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã lên phương án đón sinh viên học tập trung trở lại sau thời gian học trực tuyến. Hầu hết các trường đã chuẩn bị mọi phương án, kịch bản khi cho sinh viên đi học trở lại.

Trạm y tế trường cũng đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, khu vực cách ly theo quy định; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vaccine cho sinh viên, học viên.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM Hutech, khi các em đi học trở lại thì điều kiện tiên quyết theo yêu cầu là các em đã tiêm đủ 2 liều vaccine và có chứng nhận các em đã hoàn thành việc tiêm chủng này. Nhà trường cũng đã liên hệ với các cơ quan y tế để hỗ trợ các em hoàn tất mũi tiêm để các em có thể quay trở lại trường.

Hầu hết các trường đã chuẩn bị mọi phương án, kịch bản khi cho sinh viên đi học trở lại

Dự kiến cuối tháng 11 này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH sẽ đón sinh viên trở lại học tập trung. Hiện nay, nhà trường đã cho sinh viên năm cuối trở lại trường để hoàn thành đồ án, khóa luận tốt nghiệp, hay hoàn thành các thủ tục hành chính. Tất cả phải đảm bảo yêu cầu tiêm đủ 2 mũi vaccine, tuân thủ 5K.

Chia sẻ thêm, em Nguyễn Phú Quý – Khoa quản trị kinh doanh, Trường đại học Công nghệ TP.HCM Hutech chia sẻ: "Hôm nay em đến trường để làm giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Khi biết thông tin trường đang cố gắng hỗ trợ sinh viên quay trở lại trường để học thì em rất phấn khởi và hy vọng có thể sớm quay trở lại trường".

Về vấn đề này, Thạc sĩ Huỳnh Ngọc Anh – Trưởng phòng công tác sinh viên, Trường đâi học Công nghệ TP.HCM Hutech cho hay: "Để chuẩn bị cho các bạn vào học thì nhà trường đang làm việc với KTX và các chỗ trọ để tạo chỗ ở ổn định và an toàn bằng cách hướng dẫn họ thực hiện theo quy tắc 5K đảm bảo sức khỏe ổn định cho các em chuẩn bị cho học tập".
 

---

Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện nay nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM dù đã chuẩn bị tất cả các kịch bản lẫn phương án để đón sinh viên trở lại: "Vấn đề các trường lo nhất là còn khá nhiều sinh viên chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Nhà trường đang khẩn trương lập danh sách để các em tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine trước khi đưa các em đi xuống các cơ sở y tế để thực hành lâm sàng”.

Cũng theo Trung tâm Quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM cũng cho biết đã tiếp nhận online 26.000 sinh viên cũ và dành khoảng 10.000 chỗ ở cho tân sinh viên. Trung tâm cũng làm việc với từng trường đại học về thời gian tiếp nhận sinh viên cũ, tân sinh viên khi vào học tập trung trở lại. Khi nào đủ điều kiện sẽ mở cửa đón sinh viên trở lại.

hiện nay nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM dù đã chuẩn bị tất cả các kịch bản lẫn phương án để đón sinh viên trở lạI
---
---

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn