ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Lật xe tải, gần 3 tấn cá tràn ra QL 1 

Trần Kha
Khoảng 17h30 tối 17/8, giao thông trên QL 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, Tp.HCM ùn tắc nghiêm trọng nhiều km, khi chiếc xe tải chở gần 3 tấn cá gặp sự cố lật chắn ngang đường. Toàn bộ cá trên xe đổ tràn ra khiến nhiều phương tiện khác không thể di chuyển qua.
Hiện trường vụ việc

Theo tài xế xe tải biển số 60C-276.54 gặp nạn cho biết, chiếc xe tải chở theo 2,7 tấn cá rô, chở từ Đồng Nai về chợ Bình Điền, quận 8 giáp huyện Bình Chánh.  Khi gần đến cầu vượt Hương Lộ 2, quận Bình Tân bất ngờ gãy trục bánh sau bên phải. Chiếc xe mất thăng bằng lật ngang quốc lộ 1.  Toàn bộ số cá trên xe đổ tràn ra đường, nhiều phương tiện khác không thể di chuyển qua, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng nhiều km trên quốc lộ 1.

Ngay khi nhận tin báo, một nhóm hơn trăm người là những tài xế nằm trong các nhóm hội chuyên giúp đỡ các tài xế xe gặp nạn đã có mặt hỗ trợ điều tiết, gom số cá vào sát lề. Nhiều nhà dân sống gần đó cũng ra hỗ trợ, sợ cá chết gây thiệt hại lớn cho tài xế người dân dùng thùng chứa nước tưới lên số cá này.

Sự cố đã gây ra ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1

Mặc dù số lượng cá đổ ra đường rất lớn nhưng với sự giúp đỡ tận tình của nhóm tài xế, chỉ trong vòng 20 phút toàn bộ số cá đã được thu gom, đưa lên một xe tải khác chở đi tiếp tục lộ trình.

Lực lượng chức năng Đội CSGT Phú Lâm, quận Bình Tân sau đó cũng có mặt điều tiết, phân luồng tạo điều kiện để tài xế khắc phục hậu quả.

Đến 21 giờ tối cùng ngày, xe gặp nạn được kéo ra khỏi hiện trường trong sự hân hoan của nhiều người. Tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1 cũng bắt đầu giãn dần. Không có tình trạng hôi của từ sự cố này.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh