ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM họp khẩn chỉ đạo chống dịch COVID-19 

Phan Nhơn
Tối 5/5, TP.HCM họp khẩn về công tác chỉ đạo phòng chống COVID-19 khi dịch đang có chiều hướng phức tạp.
Nhà hàng The King nơi tổ chức cho khách hát karaoke bất chấp lệnh cấm 
Nhà hàng The King nơi tổ chức cho khách hát karaoke bất chấp lệnh cấm 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành ủy vừa ban hành Chỉ thị số 10 nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố nhằm bảo vệ thành quả chống dịch cũng như chuẩn bị kĩ càng đảm bảo an toàn cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân sắp tới. 

Chỉ thị đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác đột xuất, tăng cường kiểm tra các nơi có yếu tố nguy cơ cao như các chợ đầu mối, các tụ điểm kinh doanh nhạy cảm có yếu tố trá hình, tụ tập đông người. 

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch Dương Anh Đức dẫn đầu, đã phát hiện một quán Karaoke trên địa bàn quận 1 “trá hình” phát hiện 8 khách nước ngoài gồm 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật. Trong đó có 1 người Trung Quốc vừa hết cách ly tập trung vào ngày 21/4, tức là chưa hoàn thành cách ly tại nhà. Người này đáng lẽ cách ly tại Long An nhưng họ xuất hiện ở đây khá nhiều như khách quen.

Sau khi nghe báo cáo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép kinh doanh cơ sở ở quận 1 đã thiếu chấp hành lệnh phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: “Trong trường hợp này mới chỉ cách ly 13 ngày, lỡ xảy ra trường hợp dương tính tại đây, tại quán này thì dứt khoát xảy ra ổ dịch. Tôi đề nghị kiểm tra trách nhiệm, riêng nhà hàng này vi phạm về chấp hành phòng chống dịch. Tôi đề nghị rút giấy phép kinh doanh, đề nghị Chủ tịch quận 1 chấp hành nghiêm lệnh chủ tịch UBND thành phố”.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh